Thiết kế xấu xí mà ai cũng ghét của iPhone 8 đã trở lại

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Công ty phân tích thị trường CLSA đã đưa ra tiên đoán rằng ngoại hình của iPhone 8 sẽ có cảm biến vân tay đặt ở mặt lưng - thứ mà trước kia đã có tin đồn rằng sẽ nằm "chìm" xuống dưới màn hình.

Hiện tại đang có hai bản thiết kế của iPhone 8 bị rò rỉ, và chúng có rất nhiều điểm tương đồng với nhau, trừ một thứ duy nhất: cảm biến vân tay Touch ID. Một báo cáo mới đây đã hé lộ rằng Apple đã buộc phải bằng lòng với lựa chọn an toàn hơn: đưa chúng ra đằng sau, và đáng buồn thay đó lại là một ngoại hình khá là khó ưa đối với phần lớn người dùng.

Apple muốn tích hợp cảm biến vân tay vào dưới lớp tầm nền OLED, nguồn tin cho biết, tuy nhiên công nghệ mới mẻ này chưa sẵn sàng để mang lên chiếc flagship năm nay của nhà Táo khuyết. Công ty nghiên cứu thị trường có trụ sở tại Hồng Kông là CLSA đã công bố phân tích của mình cho thấy rằng Apple đành phải đặt Touch ID ở mặt lưng mà thôi.

“iPhone sẽ loại bỏ cảm biến vân tay ư? Chúng tôi không nghĩ vậy,” nhà phân tích Sebastian Hou và Brian Chen viết. “Cả Samsung lẫn Apple đều đã cố gắng đưa cảm biến vân tay xuống dưới tầm nền OLED cho smartphone năm 2017, thế nhưng công nghệ quang học của họ chưa được tối ưu hóa trên vật liệu này và điều đó khiến máy quét vân tay chìm là điều khó thực hiện trong năm nay.”

“Có thông tin cho rằng cảm biến vân tay sẽ được loại bỏ và thay thế cho nó chính là cảm biến 3D. Các nhà cung cấp linh kiện cho Apple iPhone 8 đã tiết lộ cho chúng tôi biết rằng vân tay vẫn là một phương thức bảo mật an toàn, thân thiện với người dùng và là hình thức thanh toán phổ biến, vì vậy nó sẽ vẫn được giữ lại và đặt ở mặt lưng, giống với chiếc Galaxy S8.”

CLSA đã tạo ra một bản vẽ máy tính cho iPhone 8 như hình trên đây. Công ty này tin rằng Apple sẽ sử dụng thiết kế màn hình không viền cho thiết bị này, và nó sẽ có công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D tiên tiến ở mặt trước, cũng như camera kép được sắp xếp theo vị trí dọc ở mặt sau. Bản thảo này khiến chúng ta liên tưởng tới concept iPhone đã xuất hiện trên mạng thời gian trước.

Nhà thiết kế Benjamin Geskin chính là chủ nhân của tấm ảnh concept iPhone 8 trên. Hãy hi vọng là chiếc iPhone thật sẽ trông khác xa thế này, bởi mặt trước, đặc biệt là phần trên của nó trông cực kỳ xấu xí, chưa kể tới việc nó sẽ khiến quá trình sản xuất trở nên khó khăn hơn rất nhiều:

Một bài báo được đăng tải hôm qua cho biết iPhone 8 sẽ không trễ hẹn, nhưng lại không hề đề cập gì đến thiết kế của chiếc điện thoại hay vị trí của cảm biến vân tay.

Theo BGR

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ