Thợ mỏ Trung Quốc đang rao bán “trâu cày” theo cân, sau khi thị trường tiền mã hóa sụp đổ

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Nhiều thợ mỏ Trung Quốc đang phải đóng cửa các trang trại khai thác của mình và bán tháo những cỗ máy đào coin, vì thu nhập còn không đủ để trả tiền điện hàng tháng.

Ông vua tiền mã hóa Bitcoin đã sụt giảm xuống chỉ còn 4.300 USD/Bitcoin, mức thấp nhất trong vòng 13 tháng trở lại đây. Thị trường tiền mã hóa sụp đổ, đã từng có lúc đạt tổng giá trị vốn hóa hơn 800 tỷ USD, nhưng giờ đây chỉ còn có hơn 140 tỷ USD.

Nhiều thợ mỏ Trung Quốc đang phải đóng cửa các trang trại khai thác của mình và bán tháo những cỗ máy đào coin, vì thu nhập còn không đủ để trả tiền điện hàng tháng. Những dàn máy đào coin được bán với giá chỉ bằng 1/10 so với ban đầu, tuy nhiên việc thanh lý cũng không hề dễ dàng.

Thợ mỏ Trung Quốc đang rao bán “trâu cày” theo cân, sau khi thị trường tiền mã hóa sụp đổ - Ảnh 1.

Máy đào coin, VGA trâu cày được bán với giá chỉ 15USD - 200USD.

Một thợ mỏ Trung Quốc chia sẻ trên diễn đàn Reddit: “Hầu như không có ai, với lý do chính đáng, sẵn sàng mua những máy đào coin hay card đồ họa từ thợ mỏ. Chính bản thân tôi cũng sẽ không mua những dàn máy cũ này ngay cả khi giá bán chỉ còn khoảng 20%”.

Những cỗ máy đào coin chất thành đống như phế liệu.Tình hình tại các trang trại đào coin ở Trung Quốc thực sự đang rất hỗn loạn. Một đoạn video được chia sẻ cho thấy những cỗ máy đào coin được chất đống và rao bán như phế liệu.

Thậm chí những cỗ máy đào coin này còn được bán theo cân. Bức ảnh này đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, khi một người đàn ông đang dùng cân để cân những chiếc máy đào coin, không khác gì đồng nát ve chai.

Thợ mỏ Trung Quốc đang rao bán “trâu cày” theo cân, sau khi thị trường tiền mã hóa sụp đổ - Ảnh 3.

Hình ảnh một người đàn ông mua máy đào coin theo cân tại Trung Quốc.

Một thợ mỏ tại Trung Quốc cho biết anh đã đầu tư khoảng 300.000 nhân dân tệ (tương đương 336 triệu đồng) để mua các dàn máy đào coin, nhưng hiện giờ chỉ thu về được 2.000 nhân dân tệ (gần 7 triệu đồng).

Tuy nhiên vẫn còn những thợ mỏ đang cố gắng bám trụ lại. Họ cho rằng khi nhiều người rời bỏ thị trường này thì hy vọng sẽ đến với họ. Bên cạnh đó thì mùa đông đang đến và nhiệt độ sẽ lạnh hơn, đồng nghĩa với việc chi phí hoạt động sẽ giảm bớt được phần nào.

Tham khảo: 8btc

NỔI BẬT TRANG CHỦ