Thời đại này rồi mà 75% máy tính của Bộ Quốc phòng Mỹ vẫn chạy Windows 95, Windows XP

Billvn,   Theo Trí Thức Trẻ 4 năm trước

Thay vì Windows 10, Bộ Quốc phòng Mỹ vẫn trung thành với các phiên bản Windows lỗi thời.

Bạn sẽ rất ngạc nhiên nếu biết rằng Lầu Năm Góc (hay trụ sở của Bộ Quốc phòng Mỹ) hàng ngày vẫn sử dụng những chiếc máy tính chạy Microsoft Windows 95. Tòa nhà của Cơ quan có nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia (với hơn 320 triệu dân) chống lại bước nhảy vọt tới phiên bản mới nhất của Windows, Microsoft Windows 10.

Một trong những người quản lý hệ thống điện tử của Bộ Quốc phòng đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng nhiều máy tính hàng đầu của Lầu Năm Góc vẫn hoạt động với các phiên bản Windows lỗi thời.

Phần lớn trong số này hoạt động với Windows XP, một phiên bản đã bị Microsoft ngừng hỗ trợ từ năm 2014. Thậm chí, một số máy còn chạy với phiên bản Windows 98 cũ hơn (đã kết thúc hỗ trợ từ năm 2006) hoặc Windows 95 (hết hỗ trợ từ 2001).

Chính xác là có 75% máy tính bên trong Lầu Năm Góc vẫn đang hoạt động với Windows XP và các phiên bản Windows cũ khác. Cho đến nay, ngay cả Windows Vista cũng không còn nằm trong danh sách hỗ trợ của Microsoft. Do đó, 75% máy tính của Bộ Quốc phòng Mỹ đang phải đối mặt với tất cả các mối đe dọa an ninh mà chỉ có các bản cập nhật mới nhất của Windows 10 mới có thể khắc phục.

Theo người đứng đầu hệ thống thì “các máy này vẫn hoạt động tốt với Windows 95 hoặc Windows 98 miễn sao chúng không được kết nối với internet”. Rõ ràng, tất cả các máy tính này không có kết nối với mạng (chúng chỉ được sử dụng nội bộ). Về nguyên tắc, nó miễn nhiễm với các nguy cơ từ bên ngoài.

Tham khảo: Techviral

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày