Thời hoàng kim của PC đã quay trở lại? Bằng chứng là đây: HP, Lenovo hồi sinh rất mạnh mẽ

Nhật Anh , Theo Trí Thức Trẻ

Các công ty sản xuất máy tính ghi nhận tăng trưởng lần đầu tiên trong 5 năm, đi đầu là HP Inc.

Doanh thu dòng tăng 6.9% đạt 12.4 tỷ đô tính đến hết tháng Tư vừa rồi, vượt xa các dự đoán của các nhà phân tích trong 4 quý liên tiếp. Cổ phiếu tăng đến 9.2% trong các phiên giao dịch kéo dài. CEO của HP Dion Weisler đã tập trung vào những dòng sản phẩm phù hợp để giành được thị phần quý giá trong ngành công nghiệp đầy áp lực này đặc biệt kể từ khi công ty tách ra khỏi tập đoàn Hewlett Packard Enterprise Co.


Laptop HP Spectre

Laptop HP Spectre

Không chỉ vậy, nhu cầu của khách hàng cũng đóng góp một phần lớn trong thời điểm hiện tại, tăng đến 12% chỉ trong phân khúc máy tính xách tay. Điều này thể hiện một sự hồi sinh của của PC lần đầu tiên kể từ 2012.

Về phía Lenovo Group, lợi nhuận theo quý giảm ít hơn dự đoán sau khi thấy được thị trường máy tính cá nhân toàn cầu tăng trưởng lần đầu tiên cũng kể từ 2012. Điều này diễn ra một phần do thị trường smartphone đã không còn tăng trưởng mạnh như trước đây. Hơn thế nữa, các hãng máy tính như Acer, Asus hay MSI cũng đang rất thành công với những dòng laptop chơi game độc đáo của mình.

Acer Predator 21x đem đến làn gió mới cho thị trường Gaming Laptop
Acer Predator 21x đem đến làn gió mới cho thị trường Gaming Laptop

Giám đốc nghiên cứu của IDC, Jay Chou cho biết: "Thị trường máy tính truyền thống đã trải qua một giai đoạn khó khan, với sự cạnh tranh từ máy tính bảng và điện thoại thông minh đã làm giảm doanh số của PC xuống 30% so với đỉnh điểm năm 2011. Tuy vậy, người dùng nhận ra được họ vẫn chưa thể hoàn toàn thay thế chiếc máy tính của mình với những thiết bị đó.”


Phân khúc laptop 2 trong 1 đang sôi động hơn bao giờ hết

Phân khúc laptop 2 trong 1 đang sôi động hơn bao giờ hết

Hơn thế nữa, máy tính 2 trong 1 cũng đang chứng tỏ được vị thế của mình trên thị trường sau một thời gian khá dài chưa đủ khả năng cạnh tranh được với máy tính truyền thống hay máy tính bảng. Thời gian đã cho phép công nghệ này trưởng thành và đem đến những sản phẩm thành công như Surface Pro, Lenovo ThinkPad hay HP Spectre độc đáo.

Tham khảo nhiều nguồn

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ