Thôi xong, bằng sáng chế cho thấy Samsung sắp gia nhập trào lưu màn hình "tai thỏ" vừa xuất hiện

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Dù nhận được phản ứng trái chiều nhưng màn hình "tai thỏ" trên iPhone X của Apple đã tạo ra một trào lưu trên thị trường. Và bằng sáng chế mới lộ diện gần đây cho thấy Samsung cũng sắp sửa tham gia trào lưu này.

Cho đến nay, Samsung là một trong số ít hãng sản xuất smartphone Android chưa ra mắt smartphone có màn hình tai thỏ. Thậm chí năm ngoái, khi iPhone X ra mắt, Samsung còn tạo ra hẳn một video quảng cáo để chế nhạo thiết kế mà Apple cho rằng sẽ là tương lai của smartphone.

Thế nhưng có vẻ như sau gần một năm mọi thứ đã thay đổi. Cụ thể, văn phòng sáng chế Trung Quốc (SIPO) vừa công bố một sáng chế smartphone có màn hình "tai thỏ" của Samsung. Sáng chế này được phê duyệt vào ngày 30/3/2018.

Thôi xong, bằng sáng chế cho thấy Samsung sắp gia nhập trào lưu màn hình tai thỏ vừa xuất hiện - Ảnh 1.

Thiết bị trong sáng chế có cái rãnh nhỏ hơn iPhone X nhưng vẫn đủ chỗ cho loa, camera trước và vài cảm biến. Nhờ giảm kích thước cái rãnh, thiết bị của Samsung sẽ có tỷ lệ màn hình so với mặt trước cao hơn so với iPhone X của Apple.

Điểm đáng chú ý khác là thiết bị này không hề có cảm biến vân tay ở phía sau, đồng nghĩa với việc Samsung có thể tích hợp tính năng này bên dưới màn hình. Máy có camera kép xếp ngang phía sau và vẫn có jack cắm tai nghe.

Hiện vẫn chưa rõ Samsung có ý định tung thiết bị trong sáng chế này ra thị trường hay không và nếu có thì cũng chưa biết nó sẽ thuộc dòng thiết bị nào. Nhiều người cho rằng với camera kép, đây có thể là Galaxy Note9 ra mắt tháng 9 năm nay hoặc Galaxy S10 ra mắt tháng 2/2019. Trước đó, thông tin rò rỉ cho thấy Note9 sẽ có tên mã là Crown, màn hình 6.4 inch, chip Snapdragon 845 và các thông số khác.

Tất nhiên, từ sáng chế tới thiết bị thực là một quãng đường rất dài. Samsung hoàn toàn có thể không thương mại hóa thiết bị trong bằng sáng chế này.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ