"Thor: Ragnarok" đã vô tình tạo ra ông Hulk hàng ngàn năm tuổi?

  Long.J,  

  Thor: Ragnarok xác nhận sự biến dạng của thời gian đối với Sakaar khi Grandmaster tuyên bố rằng: "Thời gian hoạt động hơi khác một chút xung quanh những thứ này. Trên bất kỳ thế giới nào khác, rất có thể tôi đã hàng triệu năm tuổi."

  Sau khi bị Thanos đánh tay bo nhừ tử trong Infinity War, Hulk sẽ có cơ hội trả miếng trong Endgame.

  Tuy nhiên, nếu Hulk thua không phải vì Thanos mạnh hơn hay kinh nghiệm hơn, mà vì Marvel đã âm thầm làm Hulk già đi cả nghìn tuổi mà fan chẳng hề hay biết?

  Bất kể lý do là gì, chẳng ai ngạc nhiên hơn chính bản thân Hulk đâu. Sau khi góp mặt mạnh kiệt xuất đậm khí chất trong Thor: Ragnarok, sự tổn thương của Hulk đã đưa Bruce Banner đi con đường khác - rằng bản ngã màu xanh lá cây của anh ta sẽ không xuất hiện.

  Thật khó tin nhưng fan sẵn sàng đặt cược rằng Hulk bất tử, thậm chí đã hàng ngàn tuổi so với Avengers.

  Thor: Ragnarok đã vô tình tạo ra ông Hulk hàng ngàn năm tuổi? - Ảnh 1.

  Cuối Avengers: Age of Ultron, Marvel vẫn chưa làm rõ lý ro Hulk rời bỏ đại địa. Trong khi Bruce Banner có lý do cho việc trốn chạy, có thể vì cảm thấy tội lỗi do tạo ra Ultron, chính Hulk đã đặt hành trình trên Quinjet để bay vào vũ trụ.

  Hulk vẫn đanh giành quyền điều khiển khi được Thor tìm thấy ở Sakaar. Điều đó cho thấy chiếc Quinjet đã bị hút vào lỗ sâu vũ trụ nào đó và lạc trôi đến hành tinh nói trên.

  Trong khi Thor trông cực tệ, Hulk lại lọt vào mắt xanh của Grandmaster và sớm trở thành nhà vô địch đấu trường tiêu khiển. Tại đây, Thor đã đánh nhau với Hulk và khiến Banner thức tỉnh - hóa ra, vị bác sĩ không hề có ký ức gì về 2 năm đã qua từ cái kết của Age of Ultron.

  Thôi bạn tự hiểu nhé, 2 năm trên Sakaar thì biết bao nhiêu năm trên trái đất cho vừa?

  Thor: Ragnarok đã vô tình tạo ra ông Hulk hàng ngàn năm tuổi? - Ảnh 2.

  Già... bạc cả tóc

  Thor: Ragnarok đưa ra quan điểm cho thấy thời gian trôi qua "khác biệt" với Sakaar như thế nào khi Thor và Loki bị mắc kẹt sau khi rơi vào hố sâu.

  Đối với Thor, chuyến du hành tới Sakaar là tức thời, nhưng khi gặp Loki thì mới biết thần lừa lọc đã đến "vài tuần" trước Thor. Điều này càng khiến giả thuyết Hulk nghìn tuổi càng chắc chắn hơn.

  Thor: Ragnarok đã vô tình tạo ra ông Hulk hàng ngàn năm tuổi? - Ảnh 3.

  Cụ thể hơn: Loki té khỏi Bifrost và rơi vào lỗ sâu đến Sakaar trong chính xác 11 giây trước Thor - vậy mà thời gian chênh nhau đến "vài tuần".

  Giả sử "vài tuần" ở đây tối thiểu là 15 ngày, điều đó có nghĩa là 1 giây thời gian bên ngoài Sakaar (có thể là trên trái đất, trong không gian hoặc bất kỳ mặt phẳng song song nào khác) tương đương với 117.818 giây trên Sakaar - hoặc 1,36 ngày.

  Hulk mất tích 2 năm, có nghĩa là khoảng 235.000 năm đã trôi qua với Sakaar, còn với Avengers chỉ là 2 năm.

  Bộ phim xác nhận sự biến dạng của thời gian đối với Sakaar khi Grandmaster tuyên bố rằng: "Thời gian hoạt động hơi khác một chút xung quanh những thứ này. Trên bất kỳ thế giới nào khác, rất có thể tôi đã hàng triệu năm tuổi."

  Trong truyện tranh Marvel, Grandmaster và Hulk là bất tử. Bruce Banner sẽ không biết sự khác biệt bị khóa trong tâm trí của Hulk, nhưng mái tóc bất tử của Hulk đã bạc chứng tỏ sức mạnh của gã cũng có giới hạn trước thời gian.

  Hulk đã trải qua những gì, học được gì và có vai trò gì trong việc đánh bại Thanos? Vài hôm nữa Endgame sẽ trả lời giúp bạn!

  Theo S.R

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ