Thử nghiệm thả rơi trị giá tới 400 triệu đồng này sẽ cho chúng ta biết smartphone cao cấp nào “cứng đầu” nhất

  tvd,  

  Bỏ ra hơn 18.000 USD để xem smartphone cao cấp nào hiện nay cứng nhất.

  Những chiếc smartphone cao cấp hiện nay đều có thiết kế rất đẹp mắt, sang trọng nhờ mặt lưng bằng kính và tích hợp công nghệ sạc không dây tiên tiến. Tuy nhiên đổi lại thì mặt kính khiến cho những chiếc smartphone này trở nên mỏng manh hơn và dễ vỡ hơn.

  Và giá thành để thanh thế mặt kính cho một chiếc iPhone X hoặc Galaxy S9 không hề rẻ chút nào. Chính vì vậy, độ bền của những chiếc smartphone cao cấp dường như lại trở thành một yếu tố được nhiều người dùng quan tâm.

  Blog công nghệ Tom’s Guide chuyên đánh giá smartphone, đã từng tiến hành những thử nghiệm và đánh giá xem smartphone nào có màn hình tốt nhất, camera tốt nhất, hiệu năng cao nhất và thời lượng sử dụng pin lâu nhất. Giờ đây, Tom’s Guide đã bỏ ra tới 18.000 USD (khoảng 400 triệu đồng) để đánh giá xem chiếc smartphone cao cấp nào hiện nay “cứng đầu” nhất.

  Với 18.000 USD, Tom’s Guide đã mua toàn bộ smartphone cao cấp trên thị trường hiện nay để thử nghiệm độ bền. Chúng ta có thể thấy iPhone X, Galaxy S9, Galaxy Note 8, Pixel 2 XL, LG V30 và rất nhiều smartphone cao cấp khác.

  Thử nghiệm thả rơi smartphone trị giá 400 triệu.

  Các thử nghiệm được tiến hành gồm có thả rơi từ độ cao 1m và 2m, trên các bề mặt gỗ và bê-tông, có cả thử nghiệm thả rơi trên bồn cầu. Kết quả Moto Z2 Force là chiếc smartphone cứng cáp nhất, sau khi sống sót qua tất cả các thử nghiệm và chỉ để lại vài vết xước. Moto Z2 Force nhận được 8,5/10 điểm.

  iPhone X là chiếc smartphone có giá cao nhất (999 USD), tỏ ra “cứng đầu” hơn so với vẻ ngoài bóng bẩy của mình. iPhone X nhận được 6,2/10 điểm.

  LG V30 (810 USD) và Galaxy S9 (720 USD) cùng nhận được 6/10 điểm, chia nhau vị trí thứ 4 và thứ 5. Trong khi đó, Galaxy Note 8 đứng gần bét bảng với chỉ 4,3/10 điểm. iPhone SE ra mắt năm 2016 là chiếc smartphone dễ vỡ nhất với chỉ 3,9/10 điểm. Nếu đáng sử dụng Note 8 hoặc iPhone SE, các bạn sẽ muốn bảo vệ chiếc smartphone của mình bằng vỏ case cứng cáp nếu không muốn phải thay mặt kính thường xuyên.

  Chưa dừng lại ở đó, Tom’s Guide tiếp tục thử nghiệm thả rơi của mình ở một cấp độ điên rồ hơn. Đó là sử dụng một chiếc drone DJI Mavic Pro, để thả rơi những chiếc smartphone này từ độ cao 30m, xuống nền đất của một bãi gửi xe ngoài trời. Kết quả các bạn có thể xem trong đoạn video dưới đây.

  Thả rơi smartphone từ độ cao 30m với drone.

  Tham khảo: BGR

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày