Thủ thuật ít ai biết: Huýt sáo trong lúc đeo AirPods Pro có thể kích hoạt tính năng chống ồn chủ động

Thiên Long,  

Có một mẹo nhỏ khi sử dụng AirPods Pro mà ít người biết đó là bạn hoàn toàn có thể kích hoạt chế độ khử tiếng ồn trên tai nghe chỉ bằng cách huýt sáo.

Nếu bạn sử dụng AirPods Pro ở chế độ Transparency và huýt sáo, thiết bị sẽ tự động loại bỏ tiếng ồn xung quanh. Đây là một đặc điểm thú vị vừa được một số người dùng phát hiện ra gần đây. Đặc biệt tính năng chống ồn của AirPods Pro còn được kích hoạt trong một loạt các tình huống giả định khác, ví dụ như lái xe trong lúc mở cửa kính xe.

Thủ thuật ít ai biết: Huýt sáo trong lúc đeo AirPods Pro có thể kích hoạt tính năng chống ồn chủ động - Ảnh 1.

AirPods Pro hỗ trợ chế độ có tên Transparency. Đây là chế độ cho phép bạn có thể thưởng thức nhạc nhưng đồng thời vẫn có thể nghe được tiếng động từ môi trường xung quanh.

Được biết AirPods Pro sử dụng hệ thống thông khí và phân tích âm thanh bằng phần mềm, giúp xác định mức độ tiếng ồn bên ngoài môi trường cần khử. Mục đích khi tích hợp tính năng chống ồn chủ động trên AirPods Pro là giúp người dùng có thể nhận biết được các tình huống trên đường ngay cả khi đang đeo tai nghe.

Tuy nhiên khá bất ngờ là tính năng chống ồn chủ động này hoàn toàn có thể kích hoạt dễ dàng khi bật AirPods Pro ở chế độ Transparency và chỉ cần một thao tác đơn giản, đó là huýt sáo.

Thủ thuật ít ai biết: Huýt sáo trong lúc đeo AirPods Pro có thể kích hoạt tính năng chống ồn chủ động - Ảnh 2.

Theo một tài khoản Reddit cho biết, sở dĩ tai nghe có thể kích hoạt tính năng chống ồn chủ động sau khi phát hiện có tiếng huýt sáo, đó là bởi thiết bị muốn bảo vệ người dùng khỏi những tai nạn bất ngờ, thường kèm theo đó là những tiếng động lớn.

Phía Apple cũng đã giải thích thêm về cách hệ thống khử tiếng ồn hoạt động trên AirPod Pro như sau: "Với tính năng khử tiếng ồn chủ động, micro sẽ hướng ra ngoài để phát hiện âm thanh. AirPods Pro sau đó sẽ tự động chặn tiếng ồn và triệt tiêu âm thanh đó trước khi bạn kịp nghe thấy chúng. Trong khi đó, một micro sẽ luôn hướng vào bên trong để lắng nghe những âm thanh không mong muốn, phát ra bên trong tai nhằm giúp chống ồn chủ động hơn".

Hiện tại nếu người dùng muốn huýt sáo để kích hoạt tính năng chống ồn chủ động trên AirPods Pro cần phải bật chế độ Transparency trước trong Control Center trên iPhone.

Tham khảo Softpedia

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ