Thủ thuật sử dụng Note 8 hiệu quả, phục vụ công việc và học tập tốt nhất

A.D , Theo Trí Thức Trẻ

Samsung Galaxy Note8 chính là chiếc smartphone toàn diện, phục phụ công việc, học tập và cả giải trí một cách tuyệt vời nhất.

Samsung Galaxy Note8 vẫn đang là tâm điểm nóng của cộng đồng công nghệ Việt khi mới chính thức lên kệ được không lâu. Những người đặt mua cũng đã có một khoảng thời gian để trải nghiệm sản phẩm, tận hưởng những điều tuyệt vời nhất mà Note8 này mang lại. Tuy nhiên, có thể bạn vẫn chưa khám phá hết được những điều thú vị thực sự bên trong, hay vẫn còn đắn đo chưa biết có nên mua chiếc điện thoại này phục vụ cho công việc hay giải trí của mình hay không. Hãy cùng khám phá những chia sẻ kinh nghiệm và thủ thuật thú vị với Note8 nhé.

S Pen - Ghim ghi chú ngay trên màn hình khóa.

Tại màn hình khóa Note8, bạn chỉ việc lấy bút ra và viết. Đơn giản chỉ thế thôi. Lưu chú mặc định sẽ được lưu vào Samsung Notes. Nếu muốn ghi chú đó luôn hiển thị tại màn hình Always On Display, bạn hãy nhấn vào biểm tượng Ghim ngay khi ghi chú.

Nhấn vào biểu tượng Ghim tại góc trên bên trái để lưu ghim ghi chú
Nhấn vào biểu tượng Ghim tại góc trên bên trái để lưu ghim ghi chú

Mẹo nhỏ: Bạn có thể sáng tạo hơn bằng cách viết chữ kí hay thông tin riêng để ghim lên màn hình AOD tạo điểm nhấn riêng cho chiếc điện thoại của mình.

S Pen - Dịch nhanh

Từ khi có dịch nhanh bằng S Pen, tôi đã hoàn toàn quên đi công cụ google dịch hay từ điển.

S Pen - Live Message

Tính năng mới được nói tới rất nhiều là Live Message. Bạn hãy chọn tính năng Tin nhắn động (Live Message) trong Menu của bút S-Pen để bắt đầu viết những thông điệp ngắn gửi cho mọi người. Tin nhắn động sẽ được lưu dưới dạng GIF, có thể tùy chỉnh hình nền hay màu nền và loại bút viết khác nhau.

Điều hay nhất là người xem có thể xem lại nét vẽ của bạn, bạn có thể dùng nó để vẽ thiệp hay vẽ hướng đi trên bản đồ cho sinh động

Mở ứng dụng theo cặp với App Pair

Dùng đa nhiệm 2 cửa sổ đã là “đặc sản” của dòng Galaxy Note bấy lâu nay, nhưng trên Galaxy Note 8, Samsung giới thiệu App Pair giúp người dùng chỉ 1 chạm mở cả 2 ứng dụng, tuỳ theo thói quen mà bạn có thể cài đặt mở Youtube chung với Facebook, lướt Web chung với Email. Một sáng kiến đơn giản mà quá hiệu quả.

Camera - Hãy luôn bật lấy nét động Live Focus

Galaxy Note 8 được trang bị camera kép và cùng với đó là tính năng lấy nét động Live Focus, Live Focus sử dụng trong các trường hợp cần chụp ảnh chân dung xoá phông. Tuy nhiên, điều đặc biệt là tính năng này cho phép bạn điều chỉnh độ xoá phông, chọn lại vùng lấy nét theo ý thích và hay nhất là máy chụp 2 bức ảnh: 1 bức xoá phông + 1 bức góc rộng. Vì thế để tiếp kiệm thời gian thì hãy cứ chụp bằng Live focus và sau này khi chọn ảnh, bạn muốn có ảnh góc rộng hay cận cảnh xoá phông đều có sẵn cả ở đây rồi.

Luôn bật Live Focus để vừa có ảnh xoá phông vừa có ảnh góc rộng

Với một vài thủ thuật đơn giản trên, bạn đã có thể hoàn toàn làm chủ được chiếc Note8 của mình trong công việc và học tập rồi đấy.

Bình luận