Phòng vệ cho Android trước malware

Tony , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Phần mềm diệt malware Malwarebytes Anti-Malware quá nổi tiếng trên PC nay đã có mặt trên Android.

Các malware (phần mềm độc hại) vốn dĩ không còn xa lạ gì với người dùng PC. Sự lớn mạnh gần đây của các thiết bị di động mà đặc biệt là hệ điều hành Android, đã khiến Android trở thành mục tiêu mới để đánh cắp thông tin. Các đại gia trong ngành như Kaspersky, Norton, AVG ... đều đã tham gia cuộc chiến chống lại malware bằng cách tung ra các sản phẩm của riêng mình. Và mới đây Malwarebytes cũng không chịu ngồi yên mà đã cho ra mắt phiên bản Malwarebytes Anti-malware dành riêng cho Android. 

Ứng dụng được trang bị hàng loạt các tính năng bảo mật có thể bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa nguy hiểm. Giao diện chính của ứng dụng cung cấp cho người dùng 3 tính năng chủ yếu, đó là 'Scan Now', 'App Manager' và 'Privacy Manager'. Chức năng quét của Malwarebytes Anti-malware sẽ kiểm tra tất cả các tập tin và ứng dụng bạn đã cài trên máy xem chúng có nguy cơ tiềm ẩn sẽ phá phách hệ thống hay không. Chỉ mất vài phút để hoàn thành công đoạn quét này.

 

App Manager - cái tên đã nói lên công dụng của nó. App Manager hiện thi cho bạn danh sách các ứng dụng đã cài (Installed), đang chạy (Running) và các ứng dụng 'Whitelist'. Các ứng dụng nằm trong danh sách 'Whitelist' thì Malwarebytes Anti-malware sẽ bỏ qua khi quét, giúp bạn tiết kiệm thời gian. Trên danh sách 'Running' bạn có thể xem một ứng dụng tiêu tốn bao nhiêu tài nguyên hệ thống và có thể đóng các ứng dụng chạy nền tùy ý.

 

'Privacy Manager' sẽ cho phép bạn xem các quyền truy cập của những ứng dụng đã cài. Ngoài ra nó còn cung cấp cho bạn các lời khuyên về bảo mật, giúp hệ thống Android của bạn trở nên an toàn hơn.

 

Với những tiện ích mà Malwarebytes Anti-malware mang lại, bạn còn chờ gì mà không trải nghiệm ngay ? Bạn có thể tải ứng dụng này trong Google Play hoặc nhấn vào liên kết này.

NỔI BẬT TRANG CHỦ