Thủ thuật lưu trữ nhanh hình ảnh, âm thanh và video về Google Drive

Lê Dương Viễn Chinh ,   

Với tiện ích Save to Drive, bạn có thể dễ dàng lưu hình ảnh, liên kết, tập tin âm thanh hoặc video theo chuẩn HTML5 về lưu trữ trên Google Drive ngay trên trang nguồn.

Khi nói về những điều tuyệt vời của Google Drive chính là khả năng kết nối với tài khoản Gmail, bạn có thể nhanh chóng chuyển các tập tin đính kèm trong email về lưu trữ trên Google Drive mà không cần phải tải về rồi sau đó lại tải ngược lên Google Drive. Nếu bạn sử dụng Google Drive như một ổ đĩa trực tuyến của mình để lưu trữ "mọi thứ" thì có lẻ tiện ích mở rộng Save to Drive dành cho Google Chrome sẽ tỏa ra hữu ích với bạn.

Với tiện ích mở rộng Save to Drive, bạn có thể dễ dàng lưu hình ảnh, liên kết (shortcut web), tập tin âm thanh hoặc video theo chuẩn HTML5 về lưu trữ trên Google Drive ngay trên trang nguồn mà không cần phải tải về rồi tải ngược lên Google Drive. Bạn có thể cài đặt Save to Drive tại đây.

Một khi đã cài đặt vào trình duyệt Google Chrome, bạn nhấn chuột phải lên đối tượng cần tiến hành "kéo" về lưu trữ và chọn Save images to Google Drive. Ngay lập tức quá trình sẽ được bắt đầu, tuy nhiên bạn cũng cần một khoảng thời gian để có thể hoàn tất tiến trình.

Thủ thuật lưu trữ nhanh hình ảnh, âm thanh và video về Google Drive 1

Trong quá trình "kéo", một cửa sổ thông báo nhỏ xuất hiện trên màn hình desktop để bạn theo dõi tiến trình và thông báo cho bạn khi tiến trình hoàn tất.

Thủ thuật lưu trữ nhanh hình ảnh, âm thanh và video về Google Drive 2

Khi thực hiện, Save to Drive sẽ mặc định lưu trữ những đối tượng được chọn về thư mục My Drive trên ổ Google Drive. Tuy tiện lợi nhưng tiện ích cũng có một vào lỗi nhỏ, chẳng hạn bạn không thể xem trước các tập tin ảnh ngay trên Google Drive mặc dù các tập tin ảnh được tải lên thủ công vẫn có thể xem được.

Chúc bạn thành công!

NỔI BẬT TRANG CHỦ