Thua kiện Qualcomm, Apple bắt đầu ngừng bán iPhone 7 và 8 tại Đức

  Chíp,  

  Khó khăn, rắc rối liên tục ập đến với Apple trong thời gian vừa qua.

  Tháng trước, Tòa án quân Munich đã ra phán quyết rằng iPhone 7 và 8 của Apple vi phạm sáng chế liên quan đến tính năng tiết kiệm điện trên smartphone của Qualcomm. Tòa án buộc Apple phải ngừng bán iPhone 7 và 8 tại Đức.

  Và nay, Apple đã thi hành phán quyết của tòa án, loại bỏ iPhone 7 và 8 khỏi trang web cũng như các Apple Store tại Đức. Hiện tại, trên trang chủ của Apple tại Đức chỉ còn niêm yết iPhone XR, XS và XS Max.

  Apple tuyên bố sẽ kháng cáo và nếu họ không vi phạm bằng sáng chế Qualcomm sẽ phải chịu toàn bộ thiệt hại do lệnh cấm bán iPhone. Vì thế, trong phán quyết hồi tháng trước, tòa án đã yêu cầu Qualcomm nộp khoản tiền thế chấp 1,34 tỷ EUR cho tòa án. Hiện vẫn chưa rõ Qualcomm đã nộp tiền thế chấp hay chưa. 

  Thua kiện Qualcomm, Apple bắt đầu ngừng bán iPhone 7 và 8 tại Đức - Ảnh 1.

  Hiện chưa rõ những đại lý bên thứ ba và nhà mạng có được tiếp tục bán iPhone 7 và 8 tại Mỹ hay không. Qualcomm cho biết tòa án cũng đã ra lệnh buộc Apple thu hồi những model iPhone vi phạm bằng sáng chế từ các đại lý bên thứ ba. Tuy nhiên, tháng 12 năm ngoái, Apple cho biết ngay cả khi lệnh cấm được áp dụng cho Apple Store và trang chủ của Apple, tất cả các mẫu iPhone của họ vẫn sẽ được bán thông qua các nhà mạng và đại lý bên thứ ba ở 4.300 địa điểm trên khắp nước Đức.

  Apple và Qualcomm đã kiện cáo nhau trong vài năm qua và lệnh cấm bán iPhone tại Đức là diễn biến mới nhất. Năm 2017, Apple khơi mào cuộc chiến bằng cách cáo buộc Qualcomm không công bằng trong việc tính giá chip modem dành cho iPhone. Qualcomm đáp trả bằng một loạt vụ kiện nhắm vào Apple trên toàn cầu. Gần đây, một tòa án Trung Quốc cũng đã phán quyết rằng Apple vi phạm sáng chế của Qualcomm. Tuy nhiên, Apple đã không ngừng bán bất cứ model iPhone nào và tuyên bố rằng các thiết bị vi phạm sáng chế của Qualcomm đã cũ hoặc chạy hệ điều hành cũ và chỉ cần cập nhật hệ điều hành là xong.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày