Thuê phòng qua ứng dụng Airbnb, cặp đôi tá hỏa khi phát hiện máy quay trộm chĩa thẳng vào giường mình

Long.J , Theo Thời Đại

Camera được giấu trong thiết bị báo khói.

"Tôi và vợ cảm thấy rất mệt mỏi bởi tình huống này. Tôi hy vọng những nạn nhân khác sẽ đứng ra tố cáo hành vi này," Derek Starnes, người chồng trong vụ việc này chia sẻ với ABC News, sau khi anh ta phát hiện một chiếc camera giấu trong thiết bị báo khói ở căn phòng thuê qua Airbnb tại Longboat Key, phía nam vịnh Tampa, Florida.

Starnes làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nên không khó để anh nhận ra chiếc camera pinhole (thiết bị ghi hình cực kì đơn giản không có ống kính) giấu trong thiết bị báo khói.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Wayne Natt, 56 tuổi, chính là người cho thuê căn phòng này qua Airbnb, đã bị bắt vì tội thị dâm (hành vi nhìn trộm những hoạt động riêng tư của người khác như tắm, thay quần áo, quan hệ tình dục... để tìm kiếm sự kích thích).

Người đàn ông này sẽ phải ra tòa vào tháng sau, cả Wayne và luật sư đều ngay lập tức từ chối lời mời phỏng vấn của ABC News vào ngày hôm qua.

Đại diện Airbnb nói với ABC News rằng, Natt đã đăng kí tài khoản trong 2 năm và đã có ít nhất 40 đánh giá. Ngoài ra, Natt sẽ bị cấm vĩnh viễn khỏi cộng đồng Airbnb.

"Những gì xảy ra khiến chúng tôi cảm thấy bị xúc phạm. Ngay khi nhận thức được sự nghiêm trọng, chúng tôi đã cấm vĩnh viễn người đàn ông này khỏi cộng đồng Airbnb và hỗ trợ đầy đủ cho những khách hàng bị ảnh hưởng." Benjamin Breit, người phát ngôn của Airbnb chia sẻ với ABC News.

"Đội ngũ của chúng tôi đã tiếp cận với cơ quan thực thi pháp luật tại địa phương để giúp họ điều tra hành vi phạm tội nghiêm trọng này. Chúng tôi hi vọng công lý sẽ được thực thi. Chúng tôi sẽ nghiêm túc xem xét lại các vấn đề về quyền riêng tư và không khoan nhượng với hành vi này", Breit cho biết thêm.

Chính quyền địa phương cho biết, họ tìm thấy 2 chiếc camera được giấu trong máy báo khói tại căn hộ của Wayne Natt.

Trung tướng Bob Bourque thuộc Sở Cảnh sát Key Longboat cho biết, họ đã thu giữ mọi thiết bị lưu trữ dữ liệu được tìm thấy.

Các chuyên gia khuyến cáo rằng, người thuê phòng nên sử dụng camera của smartphone để kiểm tra xem có máy quay trộm hay không.

Với những loại camera ngụy trang có đèn hồng ngoại, chúng ta không thể phát hiện bằng mắt thường được nhưng với camera điện thoại thì có thể. Sử dụng điện thoại có chế độ chụp hình, quét một vòng ở những khu vực bạn nghi ngờ có thiết bị quay trộm. Nếu có camera hồng ngoại thì màn hình điện thoại của bạn sẽ có đốm sáng.

Nếu thực sự lo lắng về sự riêng tư của bản thân, hãy mua máy dò RF, nó có thể phát hiện ra những thiết bị không dây và máy quay trộm.

Đây không phải lần đầu tiên khách hàng lâm vào hoàn cảnh này khi thuê phòng qua Airbnb. Vào tháng tư vừa qua, một cặp vợ chồng Hàn Quốc cũng phát hiện ra máy quay trộm khi thuê phòng ở Nhật Bản.

Theo Yahoo News

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ