Thuộc lòng khẩu quyết giúp giải phóng tới 6 GB bộ nhớ cho iPhone

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Xin nhắc lại là 6 GB bộ nhớ trống trên iPhone đấy nhé.

Từ trước tới nay, chúng ta đã được nghe rất nhiều phương pháp giúp giải phóng bộ nhớ cho iPhone.

Một số người mách nước rằng, cứ tải về ứng dụng Google Photos, đồng bộ tất cả ảnh ọt lên đó rồi xóa ảnh lưu trong máy đi. Cách này khá hiệu quả, nhưng nhiều người lại không hề thích xóa ảnh!

Hoặc một số khác nói rằng, cứ "giả vờ" tải về một bộ phim nào đó dung lượng thực sự lớn, iPhone sau đó sẽ rơi vào trạng thái đầy rồi tự mình dọn dẹp bộ nhớ. Tuy nhiên, cách này chỉ giúp giải phóng vài trăm MB dung lượng mà thôi.

Còn sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn phương pháp hơi "lòng vòng" chút xíu - được khám phá bởi biên tập viên Antonio Villas-Boas làm việc tại trang công nghệ Tech Insider giới thiệu, nhưng đổi lại iPhone có thể tự làm trống tới 6 GB. Xin nhắc lại là 6 GB bộ nhớ trống trên iPhone đấy nhé. Đại ý là chúng ta sẽ sao lưu iPhone vào một máy tính có cài đặt ứng dụng iTunes, sau đó khôi phục lại bản sao lưu ngay sao đó.

Cuối cùng, điều kì diệu sẽ xảy ra!


Bước chuẩn bị: đầu tiên chúng ta sẽ cần tới một chiếc iPhone, một sợi cáp Lightning (càng xịn càng tốt) và một chiếc máy tính có cài đặt sẵn ứng dụng iTunes (PC hay laptop đều được hết).


Hiện trạng, chiếc iPhone 64 GB đang có 30,1 GB bộ nhớ trống, 25 GB đã sử dụng, còn lại là dành cho hệ điều hành, các ứng dụng iOS cài đặt gốc. Và phương pháp sau đây sẽ giúp chúng ta có thêm 6 GB bộ nhớ trống nữa. Với iPhone phiên bản 64 GB, đây có thể là con số ít ỏi, nhưng với người dùng iPhone 16 GB, đây quả là một gia tài.


Bước 1: cắm iPhone vào sợi cáp Lightning và mở ứng dụng iTunes đã cài đặt trên máy tính.


Bước 2: dưới phần Backups, chọn mục "This computer".


Bước 3: tích vào mục "Encrypt iPhone backup" (ai chưa tích hẵn tích, đã tích rồi thì thôi). Sau đó, chúng ta sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu cho phần "Encrypt iPhone backup". Gõ mật khẩu vào đó và phải nhớ kĩ nhé. Chúng ta sẽ cần tới mật khẩu này sau đó.


Bước 4: tiếp tục chọn "Back Up Now" và tiến hành back up dữ liệu.


Bước 5: ngay sau khi quá trình back up dữ liệu hoàn tất, chúng ta tiếp tục chọn mục "Restore Backup".


Bước 6: để khôi phục lại dữ liệu back up, chúng ta sẽ được yêu cầu tắt đi tính năng "Find my iPhone". Hãy truy cập vào phần Settings trên iPhone > chọn iCloud > kéo xuống mục Find My iPhone, tắt đi. Tiếp tục nhấn OK trong cửa sổ thông báo và chọn "Restore Backup".

6. If it asks you to turn off Find my iPhone, go into Settings on your iPhone ></div><div></div></div><p> </p> iCloud > scroll down to Find My iPhone and turn it off. Then click OK on the popup window and click Restore Backup.


Bước 7: hãy chắc chắn rằng bạn đang khôi phục đúng thiết bị được chọn và bấm vào nút "Restore". Tới đây, chúng ta sẽ được hỏi về mật khẩu "Encrypt iPhone backup" xuất hiện trong bước 3. Nhập đúng mật khẩu vào và thiết bị sẽ tự động khôi phục.

Lưu ý: Nếu iPhone của bạn thông báo không đủ dung lượng cho việc khôi phục back up, phương pháp này coi như vô tác dụng. Hoặc tiếp tục chấp nhận sống chung với tình trạng thiếu bộ nhớ trống, hoặc buộc lòng bạn phải xóa bớt dữ liệu trên iPhone cho tới khi đủ dung lượng bộ nhớ để thực hiện khôi phục back up thì thôi.


Bước 8: sau đó, iPhone sẽ tự khởi động lại và cần thực hiện một số bước cài đặt cơ bản. Đừng lo lắng gì cả, tất cả mọi thứ sẽ hoạt động trở lại một cách bình thường. TRỪ một điều duy nhất là các dữ liệu "rác" đã được dọn dẹp sạch sẽ, trả lại cho chúng ta "cả tấn" bộ nhớ trống.


Bước 9: điều thần kì sẽ xảy ra. Tới đây, hãy truy cập vào phần Settings trên iPhone và quan sát sự thay đổi trong mục bộ nhớ. Rất nhiều dữ liệu "rác" đã được dọn dẹp sạch sẽ. Giờ đây, iPhone báo bộ nhớ trống lên tới 35,8 GB, bộ nhớ đã sử dụng chỉ còn 19,3 GB. Thần kì chưa? Gần 6 GB bộ nhớ đã sử dụng chạy đi đâu mất rồi?

Hy vọng, bạn cũng sẽ hài lòng với thủ thuật này. Nếu thành công, hãy chia sẻ với bạn bè của mình nhé! Hẹn gặp lại các bạn với những thủ thuật tiếp theo!

Tham khảo: Tech Insider