Thước phim cực hiếm về loài mực khổng lồ tại Nhật Bản

PV,  

Loài mực khổng lồ cực hiếm mới đây đã xuất hiện tại một vùng biển phía Tây Nhật Bản.

Mực khổng lồ vốn là một trong những sinh vật bí ẩn nhất đại dương. Chúng đã từng được cho là một huyền thoại về quái vật khổng lồ của biển sâu, cho đến khi người ta nhìn thấy xác của chúng trên một số bãi biển.

Và mới đây, ngay trước ngày lễ Giáng sinh, ông Akinobu Kimura ở Nhật Bản đã may mắn thực hiện được thước phim về loài mực khổng lồ hiếm thấy này.

Cụ thể khi đang lặn ở khu vực bờ biển phía Tây Nhật Bản, ông đã bắt gặp một con mực khổng lồ. Theo ước tính, con mực này chưa phát triển hết, nhưng đã đạt chiều dài khoảng 3,7m.

Để nhìn rõ hơn, mời các bạn xem video dưới đây.

Kimura cho biết: "Con mực này không hề bị thương và rất khỏe mạnh. Nó phun ra mực và tìm cách cuốn xúc tu quanh tôi". Sau đó ông đã bơi cùng nó, hướng nó ra ngoài khơi trước khi ngắm nhìn con mực biến mất khỏi tầm mắt.

Đây được xem là một trong những thước phim cực hiếm ghi lại loài mực này trong môi trường tự nhiên. Trước đó, mực khổng lồ rất hiếm khi xuất hiện. Phải đến năm 2004, giới khoa học mới có được những bức ảnh đầu tiên về mực khổng lồ trong môi trường tự nhiên. Và 8 năm sau đó, thước phim đầu tiên về chúng mới xuất hiện.

Mực khổng lồ (giant squid) thuộc chi Architeuthis là loại động vật thân mềm lớn thứ hai trong thế giới động vật và một trong những sinh vật không xương sống lớn nhất.

Theo một số báo cáo, loài mực này có thể dài đến 20m. Tuy nhiên, thông tin này chưa được chứng thực khi cá thể mực lớn nhất được tìm thấy chỉ mới đạt chiều dài 10m, với trọng lượng 275kg.

Các chuyên gia cho biết mực khổng lồ sinh sống tại mọi đại dương trên thế giới, trong đó, phổ biến nhất là gần các lục địa và quần đảo tại Bắc Đại Tây Dương, Nam Đại Tây Dương, xung quanh Nhật Bản ở Bắc Thái Bình Dương và Tây Nam Thái Bình Dương.

Một số ý kiến cho rằng các tin đồn về thủy quái, đặc biệt là câu chuyện về Kraken đều là về loài vật này.

Theo Kênh14/Trí Thức Trẻ

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ