Thưởng thức cà phê trên vũ trụ như thế nào?

  PV,  

  Trong một đoạn video mới được đăng tải lên kênh YouTube của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu ESA, nhà du hành Tim Peake đã cho các fan được chiêm ngưỡng quá trình pha cà phê trên không trung, Cnet đưa tin.

  Khi ở ngoài không trung, bạn không thể mở cửa và đi tới quán cà phê ưa thích để tận hưởng một tách cappuccino như thông thường. Khi biết các fan sẽ tò mò về quá trình pha cà phê trên không trung, nhà du hành vũ trụ Tim Peake đã thực hiện một đoạn video đăng tải lại toàn bộ quá trình này.

  Đoạn video được Tim Peake đăng tải phía trên bắt đầu tại Node 1 (còn có tên gọi khác là "Unity" – "Đoàn kết"), module lưu trữ thực phẩm và đồ uống của trạm vũ trụ ISS. Bạn có thể nghĩ về module này như là phòng bếp riêng biệt của ISS vậy.

  Các nhà du hành vũ trụ không được uống nước bằng cốc như chúng ta. Cà phê của Tim Peake được lưu trữ trong một chiếc túi kín để chất lỏng không thoát ra ngoài và trôi lơ lửng trong không gian của ISS. Trong đoạn video, anh lấy ra một chiếc túi màu bạc có ghi chú "cà phê với kem và chất thay thế đường".

  Chiếc máy pha cà phê trên ISS rõ ràng là không giống với các mẫu máy pha cà phê thông thường của Keurig hay Nestle. Để lấy nước nóng, Peake gắn chiếc túi cà phê của mình vào một chiếc máy có gọi "máy bơm nước" và chạm vào nút "nước nóng" rồi đợi cho tới khi túi cà phê của mình có đủ nước. Sau đó, anh tháo chiếc túi ra, gắn ống hút và bắt đầu thưởng thức ly cà phê vũ trụ.

  Trước đó, vào ngày thứ sáu tuần trước, Peake đã thực hiện chuyến đi bộ ngoài không gian đầu tiên của người Anh. Cùng lúc, nhà du hành Scott Kelly của NASA cũng đã chia sẻ bức ảnh chụp những bông hoa đầu tiên nở ngoài không trung.

  Theo Báo Diễn đần Đầu tư

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày