Thủy quái Kraken thép khổng lồ được đánh đắm cùng tàu thủy từ Thế chiến II nhằm xây dựng hệ sinh thái san hô mới

  Long.J,  

  Trong nỗ lực xây dựng hệ sinh thái san hô mới ở quần đảo Virgin trên biển Caribbean. Mô hình Kraken khổng lồ bằng thép đã được đánh đắm cùng con tàu Kodiak Queen vào tháng 4 vừa qua.

  Dự án này có tên là BVI Art Reef, là công trình của tổ chức từ thiện phi chính phủ Unite B.V.I cùng nhóm các nghệ sĩ đến từ Secret Samurai Productions và một số tổ chức từ thiện khác.

  Thủy quái Kraken thép khổng lồ được đánh đắm cùng tàu thủy từ Thế chiến II nhằm xây dựng hệ sinh thái san hô mới

  "Chỉ trong một thời gian ngắn, xác con tàu Kodiak Queen và mô hình Kraken khổng lồ sẽ thu hút vô số sinh vật biển, nơi đây sẽ sớm biến thành hệ sinh thái san hô mới...", Clive Petrovic, người chịu trách nhiệm đánh giá tác động đến môi trường của dự án cho biết. Mọi sinh vật biển, từ san hô cho đến cá mập, các loài rùa sẽ kéo tới trú ngụ.

  Những người tham gia dự án đều hy vọng rằng, tác phẩm Kraken khổng lồ và con tàu Kodiak Queen từ Thế chiến II sẽ thu hút lượng lớn khách du lịch tới quần đảo Virgin, nâng cao ý thức cho thệ hệ trẻ về việc bảo tồn đại dương. Chưa kể tới nền kinh tế nơi đây sẽ được hưởng lợi nhờ phát triển dịch vụ khách sạn hay lặn biển.

  Nếu là người yêu biển thì bạn không cần lo lắng quá nhiều, con tàu và thủy quái Kraken khổng lồ đã được làm sạch theo tiêu chuẩn cao nhất, đảm bảo an toàn cho hệ sinh thái và những người lặn biển.

  Cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh về dự án thú vị này:

  Theo Bored Panda

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày