Tỉ lệ vàng đã chứng minh “Batman mới” Robert Pattinson là người đàn ông đẹp trai nhất thế giới

DG , Theo Trí Thức Trẻ

Vượt qua rất nhiều đồng nghiệp tên tuổi khác như Henry Cavill hay Brad Pitt, Robert Pattinson đã được coi là người đàn ông đẹp trai nhất thế giới theo nghiên cứu khoa học của một bác sĩ thẩm mĩ tại London, Anh.

Vẫn biết tiêu chuẩn về cái đẹp của mỗi cá nhân là khác nhau, nhưng nếu sử dụng khoa học (cụ thể là tỉ lệ vàng), Robert Pattinson đã được công nhận là người đàn ông điển trai nhất thế giới hiện nay.

Đây là kết quả theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ phẫu thuật thẩm mĩ Julian De Silva tại phòng khám Centre For Advanced Facial Comestic & Plastic Surgery, London. Là một người có chuyên môn cao trong lĩnh vực chỉnh sửa khuôn mặt, Julian thường xuyên sử dụng tỉ lệ vàng (the Golden Ratio of Beauty Phi) kết hợp với công nghệ mapping để tạo ra những giải pháp hoàn hảo nhất cho bệnh nhân của mình.

Tỉ lệ vàng đã chứng minh “Batman mới” Robert Pattinson là người đàn ông đẹp trai nhất thế giới - Ảnh 1.

Bác sĩ thẩm mĩ Julian De Silva đã khẳng định Robert Pattinson là người đàn ông đẹp trai nhất thế giới hiện nay, xét theo tỉ lệ vàng.

Bác sĩ Julian cho biết gương mặt của Robert Pattinson trùng khớp với tỉ lệ vàng đến 92,15%, cao nhất trong các nghiên cứu từ trước đến nay. Toàn bộ ngũ quan của anh đều tiệm cận với chuẩn mực về cái đẹp mà người Hy Lạp cổ đại xưa đã đặt ra, gần như chạm đến mức hoàn hảo. Julian chia sẻ: “Robert Pattinson rõ ràng là người thắng cuộc cuối cùng khi xét về tỉ lệ các bộ phận trên gương mặt. Công nghệ mapping mới này đã giúp chúng tôi hiểu rõ hơn bản chất của vẻ đẹp, điều gì quyết định đến mức độ ưa nhìn của một người trong thực tế. Nó cũng hỗ trợ đắc lực cho quá trình lên kế hoạch phẫu thuật thẩm mĩ cho các bệnh nhân”.

Tỉ lệ vàng vốn là một khái niệm quen thuộc được giới họa sĩ, những nhà làm nghệ thuật sử dụng từ thời kỳ Phục Hưng để tạo ra những tác phẩm hoàn hảo nhất. Ngay cả danh họa Leonardo Da Vinci cũng từng ứng dụng tỉ lệ vàng để vẽ cơ thể người trong tác phẩm trứ danh Vitruvian Man. Trong thời kì hiện đại, giới khoa học cũng đã bắt đầu nghiên cứu và ứng dụng công cụ này trong nhiều lĩnh vực như thiết kế, xây dựng và cả phẫu thuật thẩm mĩ. Hiểu một cách đơn giản, tỉ lệ các bộ phận trên gương mặt, hoặc trên cơ thể càng gần với con số 1,618 (Phi) thì người đó càng được đánh giá là đẹp.

Trong bài nghiên cứu của bác sĩ Julian, quy tắc này được chuyển hóa thành 2 công thức đơn giản hơn: Độ dài của tai phải tương đương với độ dài của mũi; và độ rộng của 1 con mắt phải bằng khoảng cách giữa 2 con mắt. Robert đã đáp ứng được đến 92,15% quy tắc này, vượt qua rất nhiều cái tên “hút fangirl” khác như Henry Cavill (91,64%), Bradley Cooper (91,08%), Brad Pitt (90,51%) và George Clooney (89,91%).

Tỉ lệ vàng đã chứng minh “Batman mới” Robert Pattinson là người đàn ông đẹp trai nhất thế giới - Ảnh 2.

Robert Pattinson đã vượt qua rất nhiều đồng nghiệp điển trai khác trong bài nghiên cứu của bác sĩ Julian.

Thú vị ở chỗ, bản thân Robert lại cảm thấy kì lạ và có phần hơi khó chịu khi được vinh danh là người đàn ông đẹp trai nhất thế giới. Trong 1 buổi phỏng vấn mới đây với Allure, anh cho biết những người quen biết anh từ khi bắt đầu sự nghiệp chưa bao giờ đánh giá anh là một người ưa nhìn cả: “Thật sự là rất lạ lùng. Tôi chưa bao giờ là hình mẫu của 1 hotboy cả, bởi tôi rất hay lúng túng, ngại ngùng khi nói chuyện với người khác. Sau khi tham gia Twilight, bạn bè tôi cứ trêu tôi cố tình tạo dáng cool ngầu trong phim. Nhưng thực tế là mới 2 năm trước đó thôi, chính họ đã từng nói thẳng với tôi rằng trông tôi chẳng đẹp trai gì cả”.

Hiện tại, Robert Pattinson đang cực kì bận rộn với những dự án cá nhân trong 2 năm sắp tới. Anh sẽ thay thế Ben Affleck để trở thành Người dơi mới trong The Batman, dự kiến công chiếu vào ngày 25/6/2021. Trước đó, khán giả cũng sẽ gặp lại nam diễn viên tài năng này trong bom tấn hack não TENET của đạo diễn Christopher Nolan, dự kiến ra rạp vào ngày 16/7 tới đây.

Theo CNN