Tiền tiêu không hết nhưng các tỷ phú này lại là "khách quen" của cửa hàng McDonald's; thậm chí có người còn đi ăn bằng phiếu giảm giá

  Lưu An,  

  Mặc dù có thừa khả năng để chi tiêu nhưng một vài tỷ phú giàu có nhất thế giới lại duy trì thói quen chi tiêu giản dị. Trong khi một số người lựa chọn đi ăn ở những nhà hàng hạng Michelin thì một số khác lại ủng hộ phong cách đơn giản của người Mỹ: Đi ăn ở cửa hàng McDonald's.

  CEO Facebook Mark Zuckerberg từng bị bắt gặp khi đang ăn trưa tại cửa hàng McDonald's ở Mignanelli Steps gần quảng trường Piazza Spagna tại Rome trong chuyến đi nghỉ tuần trăng mật với người vợ mới cưới Priscilla Chan vào năm 2012.

  Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng rất thích thương hiệu chữ M của Golden Arches. Ông ghé thăm cửa hàng này mỗi ngày vào bữa sáng và không bao giờ chi quá 3,17 USD cho một bữa ăn.

  Trong 5 phút lái xe từ nhà đến văn phòng, nơi đã gắn bó suốt 54 năm, Buffett sẽ dừng chân tại một cửa hàng McDonald's và gọi một trong ba suất ăn.

  “Mỗi buổi sáng, trong lúc cạo râu, tôi sẽ nói với vợ tôi rằng có 3 lựa chọn cho bữa sáng: 2,61 USD; 2,95 USD và 3,17 USD. Và cô ấy sẽ đặt số tiền tương ứng vào chiếc hộp nhỏ trong xe của tôi”, Buffett tiết lộ trong chương trình “Becoming Warren Buffett”.

  Mỗi khoản tiền đó sẽ tương ứng với một khẩu phần ăn khác nhau tại McDonald’s. Với 2,61 USD, ông sẽ có 2 phần xúc xích. Với 3,17 USD, ông sẽ có 1 thịt xông khói, trứng và bánh quy pho mát. Còn với 2,95 USD, ông có thể mua 1 xúc xích, trứng và bánh quy pho mát.

  Thậm chí Buffett giữ thói quen giản dị này ngay cả khi đi ăn trưa với bạn bè. Trong thư thường niên gửi cổ đông năm 2017 của Quỹ Bill and Melinda Gates được thành lập cùng với người bạn lâu năm Warren Buffett, Bill Gates tiết lộ về bữa ăn trưa “đặc biệt tiết kiệm” mà Buffett đã dẫn ông đi ăn từ nhiều năm trước đây.

  “Ồ nhắc về kỷ niệm vui vẻ chúng tôi đã có khi đi Hong Kong với nhau và quyết định ăn trưa ở một cửa hàng McDonald’s ư? Ông ấy (Warren) đã đề nghị trả tiền, sau đó móc tay vào ví và lôi ra… rất nhiều phiếu giảm giá”, Gates nói.

  Cả Bill Gates và Warren Buffett đều là những khách hàng thân thiết của McDonald’s đến mức họ nhận được thẻ vàng thành viên của chuỗi cửa hàng nổi tiếng thế giới này. Trong một cuộc phỏng vấn trên CNBC năm 2007, Buffett chia sẻ những thứ ông hay mang trong ví với những tấm thẻ giảm giá cho phép ông ăn miễn phí tại bất cứ cửa hàng McDonald’s nào ở Omaha trong suốt quãng đời còn lại.

  “Đó là lý do tại sao gia đình Buffett còn tổ chức hẳn bữa tối Giáng sinh tại McDonald’s. Điều đó giải thích được rất nhiều thứ”, ông cười.

  Những thẻ thành viên này rất quý hiếm. Trong khi thẻ của Warren Buffett chỉ sử dụng được tại Omaha thì thẻ của Bill Gates “thần thánh” hơn rất nhiều khi ông có thể ăn trưa tại bất kì cửa hàng McDonald’s nào trên thế giới. “Thẻ thành viên của tôi chỉ dùng được ở Omaha thôi, nhưng tôi gần như không bao giờ đi khỏi Omaha nên của tôi cũng tốt ngang của Bill Gates”, Buffett hài hước chia sẻ.

  Các tỷ phú không phải là những người duy nhất sở hữu tấm thẻ vàng “thần thánh” này của McDonald’s. Năm 2015, nam diễn viên nổi tiếng Rob Lowe cũng tiết lộ anh đang sở hữu tấm thẻ vàng này trong một phân cảnh trên video live của Jimmy Kimmel. “Bố của bạn tôi đã phát minh ra món Egg McMuffin. Và với tôi, đó là phát minh tuyệt vời nhất của nhân loại”, Rob chia sẻ.

  Tuy nhiên, cũng giống như Buffett, tấm thẻ vàng của Lowe bị giới hạn. Anh ta chỉ có thể sử dụng nó tại các cửa hàng nhượng quyền của McDonald’s ở Santa Barbara hoặc Goleta, Calif. và hết hạn sau 1 năm, vào năm 2016.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ