Tiết lộ gây sốc về cuộc hôn nhân của Bill Gates: Xin phép người yêu cũ để cưới Melinda, thỏa thuận sau kết hôn ông được đi nghỉ 1 tuần/năm với người tình

  Mộc Tiên, Doanh nghiệp và Tiếp thị 

  Sau kết hôn, hàng năm Bill Gates dành 1 tuần nghỉ dưỡng với người yêu cũ tại một căn nhà ấm cúng bên bãi biển.

  Ngày 3/5 vừa qua, vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã tuyên bố ly hôn trên Twitter, chấm dứt 27 năm chung sống. Thông tin này đã thu hút đông đảo sự chú ý của truyền thông thế giới.

  Tiết lộ gây sốc về cuộc hôn nhân của Bill Gates: Xin phép người yêu cũ để cưới Melinda, thỏa thuận sau kết hôn ông được đi nghỉ 1 tuần/năm với người tình - Ảnh 1.

  Trong thông báo, cặp đôi nói rằng họ "không thể tiếp tục chung sống cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời". Còn trong đơn ly hôn đệ lên tòa án, bà Melinda gọi cuộc hôn nhân với Bill Gates là "không thể cứu vãn được".

  Sau đó, một số tờ báo đã "đào" lại mối quan hệ của Bill Gates với bạn gái cũ là bà Ann Winblad. Theo đó, vị tỷ phú từng thừa nhận ông đã thỏa thuận với vợ để mỗi năm đi nghỉ một lần với bà Ann.

  Tiết lộ gây sốc về cuộc hôn nhân của Bill Gates: Xin phép người yêu cũ để cưới Melinda, thỏa thuận sau kết hôn ông được đi nghỉ 1 tuần/năm với người tình - Ảnh 2.

  Bill Gates từng có mối tình khắc cốt ghi tâm với bạn gái cũ (ảnh nhỏ).

  Theo News.com.au, sau khi kết hôn, nhà đồng sáng lập Microsoft vẫn dành một kỳ nghỉ cuối tuần với bạn gái cũ hàng năm tại một căn nhà ấm cúng bên bãi biển tại bang Bắc Carolina.

  Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Times năm 1997, Bill Gates tiết lộ rằng điều khoản đặc biệt này là một phần trong thỏa thuận tiền hôn nhân của ông với bà Melinda năm 1994.

  Theo tờ Mirror, thỏa thuận trên không liên quan gì đến chuyện tài sản mà chỉ đơn thuần là sự đồng thuận của 2 bên rằng "sau khi kết hôn, Bill Gates có thể đi nghỉ 1 tuần cùng người yêu cũ".

  Thậm chí, ông còn xin phép bà Ann trước khi cầu hôn với bà Melinda. Ông nói: "Khi muốn kết hôn với Melinda, tôi đã gọi Ann và xin phép. Cô ấy đã đồng ý". Trong khi đó, bà Ann kể lại: "Tôi nói rằng Melinda sẽ rất phù hợp với Bill vì cô ấy thích làm việc trí óc".

  Bill Gates cho biết ông và bà Ann bắt đầu hẹn hò từ năm 1984, sau khi hai người gặp nhau tại một hội thảo máy tính. Sau khi chia tay năm 1987, cả hai vẫn tiếp tục gặp nhau 1 lần mỗi năm. Trong khoảng thời gian này, họ tham gia nhiều hoạt động như lái xe địa hình, chơi putt-putt (trò mini golf), lướt dù lượn hay tản bộ trên bãi biển và trò chuyện về công nghệ sinh học. Bill Gates luôn khẳng định họ chỉ là bạn tốt.

  Lý do khiến Bill Gates và Ann không thể đến được với nhau là mẹ của Bill phản đối kịch liệt vì cho rằng một người lớn hơn bạn trai 9 tuổi như bà Ann không phù hợp để trở thành bạn đời. Trong khi đó, Melinda kém Bill Gates 9 tuổi và dường như là một lựa chọn phù hợp hơn.

  Bà Ann có bằng Cử nhân toán và quản trị kinh doanh tại Đại học St. Catherine, bằng Thạc sĩ giáo dục và kinh tế quốc tế tại Đại học St. Thomas và bằng Tiến sĩ Luật danh dự của ngôi trường này.

  Bà Ann là một chuyên gia máy tính và được coi là người góp phần xây dựng nên Thung lũng Silicon. Ngoài ra, bà còn là một nhà đầu tư thời kỳ đầu của Microsoft. Thời điểm hiện tại, bà sở hữu khoảng 15 triệu USD. Nữ doanh nhân này đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ và được đánh giá là một trong những nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu của Thung lũng Silicon. Bà từng được tạp chí Business Week bình chọn là 1 trong 25 nhà môi giới quyền lực hàng đầu ở Thung lũng Silicon. Được biết, ở thời điểm hiện tại, bà Ann sở hữu khối tài sản nhiều triệu USD, sống độc thân và không có con cái.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày