Trớ trêu thay, sách lậu nói về Jack Ma được rao bán ngay trên trang web của Alibaba

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

Tình trạng hàng giả, hàng lậu tràn lan trên Alibaba khiến Jack Ma đau đầu nhiều năm nay. Và nay, phiên bản lậu của tiểu sử Jack Ma cũng được rao bán một cách công khai, tràn lan trên Alibaba. Đây chẳng khác nào một cú đấm thẳng vào mặt CEO Jack Ma.

Cuốn tiểu sử Alibaba: The House That Jack Ma Built được viết bởi Duncan Clark ra mắt hồi đầu tháng. Các phiên bản ebook lậu của cuốn sách này được rao bán trên Taobao với mức giá thấp nhất 0,43 USD. Trong khi đó, Amazon niêm yết phiên bản bìa cứng của cuốn sách có giá 17,96 USD và phiên bản Kindle có giá 14,99 USD.


Giá rẻ như cho vì đồ lậu mà

Giá rẻ như cho vì đồ lậu mà

Một thương gia trên Taobao hứa hẹn sẽ gửi link tải ebook Alibaba: The House That Jack Ma Built lậu từ một dịch vụ lưu trữ tập tin tới email cho khách hàng sau khi họ thanh toán tiền mua sách.

Ebook tiểu sử Jack Ma phiên bản lậu được bán với giá đắt nhất là 0,60 USD. Các thương gia niêm yết sách lậu trên Taobao còn cung cấp một vài trang xem trước đúng như phong cách của Amazon.

Trong cửa hàng của một thương gia bán ebook tiểu sử Jack Ma phiên bản lậu còn có 242 ebook khác bị nghi ngờ là sách lậu giá rẻ.

Trang tin Tech In Asia đã liên hệ với Alibaba nhưng chưa nhận được phản hồi.

Alibaba: The House That Jack Ma Built

Cuốn tiểu sử của Jack Ma được đón nhận nồng nhiệt khi kể về quá trình xây dựng Alibaba trở thành một công ty phục vụ hơn 400 triệu người mua trên hai trang thương mại điện tử Taobao và Tmall. Hiện giá trị của Alibaba lên tới gần 200 tỷ USD.

Do Taobao và Tmall được cấu thành từ các thương gia độc lập nên Alibaba rất vất vả trong việc chống hàng giả, hàng lậu. Đó là một cuộc chiến mà Jack Ma tuyên bố rằng Alibaba là người chiến thắng.

"Nếu trước đây chúng tôi thở hổn hển đuổi theo và tiêu diệt chuột thì nay chúng tôi chuyển sang tiêu diệt môi trường mà chuột cần để tồn tại", Ma nói. Ông muốn đề cập tới việc Alibaba đang chủ động hơn trong việc loại trừ các thương gia buôn bán hàng giả, hàng lậu.

Tham khảo TechInAsia

NỔI BẬT TRANG CHỦ