TikToker Chồng Sa Lý và bí quyết thành công bằng những nội dung “tử tế”

  Ánh Dương, Tổ Quốc 

  TikTok đang trở thành mạng xã hội phổ biến và được nhiều người ưa dùng. Sau một thời gian phát triển nhanh chóng, TikTok đang dần thanh lọc những nội dung nhảm nhí, phản cảm bằng những nội dung chuyên nghiệp, được đầu tư và mang lại nhiều giá trị tốt đẹp hơn cho cộng đồng.

  Điều đó cũng có nghĩa, việc xây dựng một kênh TikTok với nội dung tử tế, chuyên nghiệp mới có thể tạo dựng được chỗ đứng trên môi trường cạnh tranh khốc liệt ấy. Nhưng làm thế nào để xây dựng được một kênh TikTok có chất lượng, thực sự đem đến những giá trị tốt đẹp cho người dùng?

  Khán giả hiện nay không chỉ xem những clip giải trí, hài hước mà còn mong muốn tìm được những nội dung hay, có giá trị áp dụng vào thực tế cuộc sống. Xây dựng nội dung tử tế, chuyên nghiệp trên mạng xã hội TikTok đang trở thành yêu cầu cấp thiết đối với những nhà sáng tạo nội dung TikTok ở Việt Nam hiện nay.

  TikToker Chồng Sa Lý và bí quyết thành công bằng những nội dung “tử tế” - Ảnh 1.

  TikToker Chồng Sa Lý và vợ - ca sỹ Sa Lý (Top 17 cuộc thi Thần tượng Bolero 2018)

  Là một TikToker nổi tiếng với những clip chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức được hàng triệu người xem, TikToker Chồng Sa Lý (Nguyễn Hoàng Thanh) cho rằng: "Khán giả xem TikTok cần những nội dung tử tế, hấp dẫn. Muốn làm được điều đó, chúng ta cần đặc biệt chú ý đến việc lựa chọn nội dung của kênh. Chẳng hạn, kênh TikTok Chồng Sa Lý, chúng tôi tập trung vào việc chia sẻ những kiến thức về lĩnh vực bất động sản. Những kiến thức, kinh nghiệm thực tế chúng tôi chia sẻ đều được rất nhiều khán giả đón nhận. Nói cách khác, hãy lựa chọn mảng đề tài, nội dung mà bạn cảm thấy mình mạnh nhất, có hiểu biết nhất. Chia sẻ tất cả với một trái tim chân thành và nhiệt huyết. Tôi tin rằng khán giả sẽ cảm nhận được điều đó".

  Nhiều TikToker cho rằng, khán giả xem TikToker chỉ có nhu cầu giải trí vì vậy, họ chỉ lựa chọn các nội dung mang tính giải trí, hài hước để khai thác. Tuy nhiên, theo TikToker Chồng Sa Lý, nhu cầu giải trí và nhu cầu học hỏi kiến thức, kinh nghiệm luôn song song với nhau. Điều quan trọng không phải là nội dung giải trí hay chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức mà là cách thể hiện nội dung thế nào: "Nếu chia sẻ kiến thức một cách lý thuyết, giáo điều kiểu cao siêu thì rất ít người có thể tiếp cận được. Tuy nhiên, nếu chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, những thứ mình "mắt thấy tai nghe" thì tôi tin rằng sẽ có nhiều người yêu thích." - TikToker Chồng Sa Lý chia sẻ.

  Thực tế hiện nay, rất nhiều nội dung nhảm nhí, bậy bạ được chia sẻ tràn lan trên TikTok và thu hút được rất nhiều người theo dõi. Do vậy, loại bỏ "rác" trên TikTok để xây dựng một môi trường lành mạnh, trong sạch là mong muốn của nhiều người. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể loại bỏ những nội dung nhảm nhí trên mạng xã hội này lại không hề đơn giản.

  TikToker Chồng Sa Lý và bí quyết thành công bằng những nội dung “tử tế” - Ảnh 2.

  Theo TikToker Chồng Sa Lý cho rằng một nội dung hay, hấp dẫn sẽ thu hút được người xem mà không cần phải hài hước, nhảm nhí

  Theo TikToker Chồng Sa Lý: "Để loại bỏ rác trên TikTok cần nhiều giải pháp đồng bộ. Tuy nhiên, một trong những giải pháp quan trọng là các TikToker cần xác định việc xây dựng một kênh TikToker tử tế với những nội dung tử tế. Khi nội dung và cách thể hiện của anh hấp dẫn thì chắc chắn khán giả sẽ yêu thích. Từ đó, những nội dung vớ vẩn, tầm thường, bậy bạ sẽ bị loại bỏ. Nếu bạn học tập các "chiêu" hút khán giả của những nội dung nhảm nhí vào việc thể hiện những nội dung hay, có giá trị, tôi tin bạn sẽ thành công.

  TikToker Chồng Sa Lý được biết đến với những nội dung chia sẻ hấp dẫn của TikToker Nguyễn Hoàng Thanh. Không chỉ được biết đến với tư cách là chồng của ca sĩ Sa Lý – Top 17 cuộc thi Thần tượng Bolero 2018, Nguyễn Hoàng Thanh còn là một TikToker nổi tiếng với những clip triệu view chia sẻ những kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Với anh, xây dựng một kênh TikTok hướng tới những giá trị tốt đẹp là mục tiêu của tất cả các TikToker.

  Trong thời gian tới, sự phát triển của các kênh TikTok có nội dung sạch như Chồng Sa Lý sẽ giúp giảm bớt những nội dung nhảm nhí, vô bổ trên một trong những mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam hiện nay là TikTok.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày