Tim Cook: Apple vẫn sẽ để ý tới các đối thủ cạnh tranh nhưng trọng tâm phải là khách hàng

Billvn,  

CEO Apple nói rằng khách hàng luôn là ưu tiên số 1 trong hoạt động của công ty.

Gần đây, CEO Cook của Apple đã tiết lộ rất nhiều thông tin nội bộ về công ty, bao gồm 225,4 tỷ USD tiền mặt dự trữ biến Apple trở thành công ty có nhiều tiền mặt nhất trên thế giới. Cook nói rằng trong 6 tháng qua, công ty đã mua lại khoảng 20 đến 25 công ty nhưng họ không công bố những vụ sáp nhập và mua lại này vì quy mô của chúng thường nhỏ.

Tim Cook: Apple vẫn sẽ để ý tới các đối thủ cạnh tranh nhưng trọng tâm phải là khách hàng - Ảnh 1.

Cook cho biết Apple luôn quan tâm nhiều nhất vào khách hàng trong hoạt động kinh doanh

Khi được hỏi liệu Apple có tập trung vào đối thủ hay không, Cook nói rằng miễn là công ty thương mại, không thể không chú ý đến đối thủ. Tuy nhiên, Apple sẽ không chủ động hoặc đặc biệt chú ý vào đối thủ, thay vào đó họ tập trung nhiều hơn vào người dùng.

Cook nhấn mạnh rằng ngành công nghiệp sản xuất điện tử là một thị trường tàn khốc. Ở cấp độ hệ điều hành, công ty đang cạnh tranh với những đối thủ sừng sỏ như Google và Microsoft.

Trong lĩnh vực phần cứng, họ phải cạnh tranh với Samsung, Huawei và các công ty Trung Quốc khác. Trong không gian PC, Apple có những đối thủ như Dell, HP và Lenovo.

Cook cho biết có  rất nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường nơi Apple tham gia. Apple không tập trung vào các cá nhân hoặc doanh nghiệp mà là khách hàng. Công ty luôn tự hỏi rằng: "Bạn có thể làm nhiều hơn cho khách hàng hay không? Đó là tầm nhìn của chúng tôi".

Apple hiện đang phải đối mặt với một cuộc điều tra vi phạm luật chống độc quyền do đơn kiện của Spotify. Trong những tuần tới, EU sẽ bắt đầu cuộc điều tra và nếu Apple bị kết tội, hình phạt tối đa có thể là phạt tiền tới 20 tỷ USD.

Tham khảo: Gizchina

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ