Biểu cảm của Tim Cook khi thấy AI giả chính mình

  M.Đức, Tuấn Lê,  

  Trong buổi trò chuyện với các nhà phát triển ứng dụng tại Việt Nam, Tim Cook đã bất ngờ khi được diện kiến bản “clone” của chính mình.

  Trong chuyến công tác Việt Nam, CEO Apple Tim Cook đã tới thăm các nhà phát triển ứng dụng tại Việt Nam, trong đó có ELSA.

  Cuộc gặp mặt giữa CEO Tim Cook và Founder Văn Đinh Hồng Vũ

  Tại đây, founder của ELSA là chị Văn Đinh Hồng Vũ đã trình diễn tính năng mới nhất của ứng dụng ELSA Speak là AI tạo sinh (generative AI). Cho phép người dùng tạo ra một 'người ảo' đã trực tiếp luyện tập tiếng Anh, dựa trên những chủ đề có sẵn hoặc tự tạo ra một tình huống giả định.

  Biểu cảm của Tim Cook khi thấy AI giả chính mình- Ảnh 1.

  Sau mỗi cuộc hội thoại với AI, ứng dụng cũng sẽ đưa ra đánh giá chi tiết về kỹ năng nói của người dùng theo các yếu tố bao gồm phát âm, ngữ điệu và ngữ pháp. Đây là một tính năng hay, mang tính thực tiễn cao vì không chỉ tiếng Anh, mà bất cứ ngôn ngữ nào nếu muốn thông thạo thì cũng cần có sự giao tiếp trực tiếp với người bản xứ.

  Việc có thể giao tiếp với một AI có ngôn ngữ 'chuẩn chỉ', lại có những đánh giá chuyên môn sẽ giúp người dùng nâng cao trình độ giao tiếp nhanh chóng, mà không cần nhờ tới bạn bè, 'đi săn Tây' trên đường phố nữa.

  Trong buổi gặp mặt, vị nữ CEO đã thử giao tiếp với một AI xây dựng dựa trên chính vị CEO từ Apple khiến ông cảm thấy bất ngờ, sau đó họ có một cuộc hội thoại ngắn về thú vui đi xe đạp.

  Biểu cảm của Tim Cook khi thấy AI giả chính mình- Ảnh 2.

  Tim Cook bất ngờ khi 'gặp' AI Tim Cook

  Được biết, ứng dụng Elsa Speak và tính năng AI tạo sinh mới đều được phát triển trên nền tảng phần mềm và phần cứng của Apple. Trong đó đặc biệt tính năng AI có thể hoàn thiện được là nhờ Neural Engine trên những thế hệ vi xử lý mới của Apple, với tất cả quy trình xử lý đều được thực hiện trên máy mà không cần tới điện toán đám mây.

  Để sử dụng tính năng AI, người dùng sẽ cần tải ứng dụng ELSA Speak và có tài khoản cao cấp (ELSA Premium). Các tính năng khác có thể kể tới: chấm, chỉnh sửa phát âm từng âm tiết theo lộ trình học cá nhân hóa; phân tích và luyện nói tiếng Anh với khả năng ghi âm, đánh giá các bài nói tự do dựa theo 5 yếu tố gồm phát âm, ngữ điệu, độ lưu loát, từ vựng và ngữ pháp. Ngoài ra ứng dụng cũng có khả năng dự đoán điểm thi nói dựa theo trình độ của người dùng với các chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEIC, TOEFL, PTE và CEFR.

  Biểu cảm của Tim Cook khi thấy AI giả chính mình- Ảnh 3.
  Biểu cảm của Tim Cook khi thấy AI giả chính mình- Ảnh 4.
  Biểu cảm của Tim Cook khi thấy AI giả chính mình- Ảnh 5.
  Biểu cảm của Tim Cook khi thấy AI giả chính mình- Ảnh 6.

  Buổi gặp gỡ các nhà phát triển ứng dụng tại Việt Nam của Tim Cook.

  Với việc áp dụng công cụ AI này, thiết nghĩ nó là một bước tiến rất quan trọng trong quá trình luyện tập của bất cứ cá nhân nào, từ người lớn đang đi làm cho đến các bạn học sinh. Nên chăng có sự kết hợp từ phía các nhà trường áp dụng mô hình Apple Education cùng với ứng dụng Elsa này? Đó có thể là một sự kết hợp rất tuyệt vời và là hành trang rất tốt cho các bạn nhỏ ngay từ ghế nhà trường.

  https://genk.vn/tim-cook-bat-ngo-khi-thay-chinh-minh-trong-ung-dung-hoc-tieng-anh-elsa-speak-20240416202602366.chn
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ