Tim Cook: Đừng bao giờ đo lường giá trị của bạn bằng số lượng like trên mạng xã hội

Anh SaSa , Theo Nhịp sống kinh tế  

Nếu bạn là người sử dụng mạng xã hội, thành thật mà nói đã bao giờ bạn đếm số lượng like đối với dòng trạng thái hoặc ảnh của mình sau khi được đăng lên Facebook?

Trong bối cảnh con người sử dụng mạng xã hội ngày càng nhiều, nút like hoặc share không chỉ mang tính chất tương tác mà nó còn được đem ra để làm giá trị so sánh.

Mới đây, tại Viện công nghệ Massachusetts, Tim Cook đã kêu gọi các sinh viên hãy dùng bàn tay, trí óc và trái tim để xây dựng nên những thứ tốt đẹp hơn chính bản thân minh và không bao giờ được đánh mất nhân tính. Vị CEO Apple nói với các sinh viên tốt nghiệp khoá 2017 rằng phải giữ chữ đức làm trọng tâm trong tất cả mọi việc.

"Đừng bao giờ đo lường giá trị của bạn bằng nút like trên mạng xã hội, hãy nhìn vào cuộc sống mà bạn có thể chạm được vào đó, không cần thiết phải làm hài lòng số đông, chỉ cần quan tâm tới những người xung quanh bạn là đủ. Tôi nhận thấy cuộc sống của mình trở nên có ý nghĩa hơn khi tôi ngừng quan tâm đến những gì người khác nghĩ về mình".

Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí American Journal of Epidemiology cũng cho thấy những người càng lướt Facebook nhiều, thì sức khỏe của họ càng tổn hại và họ càng bất mãn với cuộc sống của mình. Họ sẽ dễ bị tổn thương và tăng cảm giác bị cô lập.

Người điều hành tập đoàn Apple kể lại rằng khi ông còn trẻ, ông cũng từng vật lộn để tìm kiếm mục đích trong cuộc đời mình. Ông tìm kiếm nó tại trường ĐH Duke, trong các bài thiền định, tôn giáo và các bài thuyết giảng của triết gia. Ông cũng từng có những giây phút tuổi trẻ bồng bột khi làm thí nghiệm với một chiếc máy tính chạy hệ điều hành Windows, nhưng nỗ lực cuối cùng đã không được như mong đợi.

Cuối cùng Tim Cook đã tìm thấy mục đích của đời mình khi ông đến Apple vào 20 năm trước. Đó là nơi ông gặp người đồng sáng lập Apple - Steve Jobs. Tim Cook khuyến khích các bạn sinh viên hãy truyền tải giá trị và nhân cách của họ vào những điều họ xây dựng và tạo ra cho cuộc sống, thay vì chỉ chú ý đến số lượng like trên mạng xã hội.

Dưới sự lãnh đạo của Tim Cook, hệ sinh thái của Apple đã có thêm các sản phẩm như Apple Watch và HomePod mà mới đây vừa được công bố. Tim Cook trở thành giám đốc điều hành của Apple kể từ khi người đồng sáng lập Steve Jobs từ chức vào tháng 8/2011. Trước đó, Steve Jobs là giám đốc điều hành của công ty.

NỔI BẬT TRANG CHỦ