Tin buồn cho các hãng bán kính cường lực, Ceramic Shield trên iPhone 12 thực sự rất bền!

  LONG98, THEO PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC 

  iPhone 12 và iPhone 12 Pro với Ceramic Shield có thực sự bền hơn những người tiền nhiệm?

  Mới đây, kênh YouTube chuyên về Apple nổi tiếng EverythingApplePro (EAP) đã thực hiện 1 video "bài test về sức chịu đựng" cho 2 chiếc iPhone 12 và iPhone 12 Pro . Theo đó, anh thử nghiệm khả năng chịu rơi của cả 2 chiếc điện thoại này ở nhiều góc độ và độ cao khác nhau.

  Kiểm tra khả năng chịu rơi của iPhone 12 và iPhone 12 Pro

  Kết quả khá khả quan khi khung máy gần như không có biến dạng gì quá nghiêm trọng kể cả khi rơi ở độ cao 3 mét. iPhone 12 với thân máy bằng nhôm đã bị mẻ sớm hơn so với khung thép trên iPhone 12 Pro - xuất hiện 1 vết mẻ khá dễ chú ý khi rơi ở độ cao ngang hông.

  Tin buồn cho các hãng bán kính cường lực, Ceramic Shield trên iPhone 12 thực sự rất bền! - Ảnh 2.

  iPhone 12 xuất hiện 1 vết mẻ khi rơi từ độ cao ngang hông. Ngoài ra, kể cả khi rơi từ 3 mét, 2 chiếc máy không bị biến dạng gì đáng kể

  Đáng chú ý, công nghệ Ceramic Shield với ma trận tinh thể pha lê mà Apple quảng cáo có vẻ không phải là 1 lời phóng đại. Cụ thể, 2 chiếc máy được kiểm tra khả năng chịu rơi ở 3 góc mặt bên, rơi úp màn hình và rơi úp mặt lưng, nhưng mặt kính Ceramic Shield gần như "không hề hấn gì". Kể cả ở độ cao 3 mét, mặt kính của iPhone 12 Pro chỉ xuất hiện một vài vết nứt nhỏ, còn mặt kính của iPhone 12 gần như nguyên vẹn.

  Tin buồn cho các hãng bán kính cường lực, Ceramic Shield trên iPhone 12 thực sự rất bền! - Ảnh 3.

  Màn hình iPhone 12 Pro đã xuất hiện vết nứt khi rơi ở độ cao 3 mét

  Đáng tiếc, điều đó lại không xảy ra với mặt kính ở lưng. "Trụ" vững qua độ cao ngang hông và ngang đầu người, nhưng khi thả rơi úp xuống ở độ cao 3 mét, cả 2 mặt lưng của 2 chiếc máy đã "tan nát".

  Tin buồn cho các hãng bán kính cường lực, Ceramic Shield trên iPhone 12 thực sự rất bền! - Ảnh 4.

  2 mặt lưng đều không "sống sót" nổi khi rơi từ độ cao 3 mét

  1 điều đáng nói là dù "ngoại thất" khá "trâu bò", những bộ phận khác của chiếc điện thoại như tấm nền màn hình có thể không bền được như vậy khi màn hình iPhone 12 Pro đã xuất hiện điểm chết trong bài test, còn camera iPhone 12 bị hỏng.

  1 kênh YouTube khác là MobileReviewsEh cũng kiểm tra khả năng chịu lực và chống xước của iPhone 12. Theo đó, mặt kính của iPhone 12 "trụ" được 442N trước khi vỡ, so với 352N của iPhone 11.

  Kiểm tra độ bền iPhone 12  

  Về khả năng chống xước, Ceramic Shield cũng cho thấy độ "lì lợm" khi không một dụng cụ nào như chìa khoá, đồng xu, đá... có thể làm xước nó trong bài test. Tuy nhiên, mặt kính sau vẫn không có cải thiện gì so với người tiền nhiệm khi nó vẫn dễ xước như trên iPhone 11.

  Ảnh/Video: Internet


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ