Tin buồn cho Samfan, S8 và Note 8 sẽ không được cập nhật giao diện One UI mới

Tấn Minh,  

Dù trung tâm của sự chú ý trong sự kiện SDC 2018 vào rạng sáng nay là công nghệ Infinity Flex trên chiếc smartphone màn hình gập của Samsung, có một thứ khác khiến người tham dự khá thích thú: giao diện One UI mới.

One UI là ngôn ngữ thiết kế mới mà Samsung dự định tung ra cùng với bản cập nhật Android Pie dành cho Galaxy S9/S9 /Note 9. Sau màn giới thiệu One UI, một số người thắc mắc liệu chiếc Galay Note 9 có đủ điều kiện để được "xài trước" giao diện mới bản beta không (tin buồn cho bạn, câu trả lời là không); nhưng có một thông tin còn gây tiếc nuối hơn: có khả năng Galaxy S8, S8 và Note 8 sẽ không nhận được bản cập nhật giao diện One UI này.

Ngôn ngữ thiết kế mới của Samsung chủ yếu tập trung quanh khả năng sử dụng điện thoại bằng một tay dễ dàng và mang lại giao diện tối tích hợp sẵn trên toàn hệ thống. Nhưng One UI có khả năng sẽ không xuất hiện trên các thiết bị đã cũ như Samsung Galaxy S8 và Samsung Galaxy Note 8. Một phát ngôn viên của Samsung đã xác nhận thông tin này:

"Khá thất vọng là Samsung đã xác nhận với Tom's Guide rằng Galaxy S8, S8 và Note 8 sẽ bỏ lỡ trải nghiệm phần mềm hiện đại và đầy hợp lý này" - Adam Ismail, phóng viên của Tom's Guide cho biết.

Tin buồn cho Samfan, S8 và Note 8 sẽ không được cập nhật giao diện One UI mới - Ảnh 1.

Tất nhiên, chúng ta không có lý do gì để nghi ngờ tính xác thực của bản báo cáo, nhưng quả thực thông tin này đã khiến mọi người đặt ra một loạt câu hỏi. One UI là trải nghiệm người dùng (UX) mới của Samsung dựa trên Android 9 Pie, tương tự như Samsung Experience 9.0 là UX của Samsung trên Android 8.0 Oreo, và Samsung Experience 9.5 là UX trên Android 8.1 Oreo. Samsung trước đây từng xác nhận Android Pie sẽ được phát hành cho Galaxy S8, Note 8 và nhiều thiết bị dòng A và J khác. Khả năng Samsung "nuốt lời" và buộc S8/Note 8 phải ngậm ngùi nhìn người đến sau vượt lên phía trước là rất thấp, và khả năng hãng tung ra bản cập nhật Android Pie mà không hề có những thay đổi trong giao diện One UI cũng thấp không kém. Xét cho cùng, nếu làm việc đó, Samsung sẽ phải duy trì nhiều phiên bản Android Pie chứ không đơn giản là thêm/bớt các tính năng không thể sử dụng được trên các thiết bị cũ.

Nếu Samsung thực sự loại bỏ Galaxy S8/S8 /Note 8 ra khỏi danh sách có thể sử dụng One UI, thì đây quả là một hành động khó hiểu khi mà cả 3 mẫu điện thoại nói trên mới chỉ 1 năm tuổi và sở hữu cấu hình phần cứng thuộc dạng khủng hiện nay. Có lẽ đã đến lúc bạn nên lên đời Galaxy S9, Note 9, hoặc bất kỳ mẫu flagship nào từ đó về sau nếu muốn được sử dụng giao diện One UI đầy thú vị và hợp thời của Samsung.

Tin buồn cho Samfan, S8 và Note 8 sẽ không được cập nhật giao diện One UI mới - Ảnh 2.

Cũng có khả năng người phát ngôn của Samsung đưa ra thông tin chưa hoàn chỉnh. Hãy cùng đợi để xem Samsung Mobile sẽ công bố chính thức ra sao.

Tham khảo: XDA-Developers

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày