Samsung trình làng One UI: Giao diện mới đơn giản, dễ dùng hơn để thay thế cho Samsung Experience

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

One UI sẽ được thử nghiệm tại một số quốc gia trong tháng 11 này và tung ra từ năm 2019.

Tại sự kiện Hội nghị Nhà phát triển Samsung vừa diễn ra ở San Francisco, Samsung đã trình làng một sự thay thế hoàn toàn mới cho Samsung Experience. Giao diện mới mang tên One UI và theo Samsung nó tập trung vào ba nhiệm vụ chính: Đơn giản hóa, dễ sử dụng và làm cho mọi thứ trở nên bắt mắt hơn.

Samsung trình làng One UI: Giao diện mới đơn giản, dễ dùng hơn để thay thế cho Samsung Experience - Ảnh 1.
Samsung trình làng One UI: Giao diện mới đơn giản, dễ dùng hơn để thay thế cho Samsung Experience - Ảnh 2.

Samsung tuyên bố One UI là "một cách tiếp cận mới tới nội dung và các kiểm soát của smartphone". Giao diện mới này làm nổi bật những thứ quan trọng và ẩn đi những thứ không cần thiết. Ví dụ: One UI gần như chia màn hình thiết bị thành hai nửa trên và dưới: Phía trên để hiển thị nội dung và phía dưới là các kiểm soát, tương tác. Khu vực phía trên dành cho những thứ mà bạn không nhất thiết phải tương tác ngay lập tức. Ví dụ: Trong ứng dụng tin nhắn, nửa trên của màn hình sẽ hiển thị tên ứng dụng và hộp tìm kiếm trong khi nửa dưới sẽ là nơi bạn thấy các cuộc hội thoại của mình.

Samsung trình làng One UI: Giao diện mới đơn giản, dễ dùng hơn để thay thế cho Samsung Experience - Ảnh 3.

Một ví dụ khác về điều này có thể được tìm thấy trong ứng dụng đồng hồ. Nửa trên của màn hình sẽ hiển thị cho bạn các thông tin liên quan như thời gian báo thức tiếp theo trong khi nửa dưới sẽ cho phép bạn thay đổi và đặt báo thức mới. 

Nhiều ứng dụng của Samsung cũng sẽ sử dụng thanh điều hướng ở phía dưới màn hình. Samsung hy vọng rằng One UI sẽ giúp người dùng tương tác với smartphone dễ dàng hơn, không cần phải với tay lên nửa trên màn hình quá nhiều. Thêm vào đó, nó làm cho One UI trông gọn gàng, dễ nhìn hơn rất nhiều.

Samsung trình làng One UI: Giao diện mới đơn giản, dễ dùng hơn để thay thế cho Samsung Experience - Ảnh 4.

Về thẩm mỹ, các góc trong giao diện mới được bo tròn hơn. Phong cách này tương đồng với xu hướng thiết kế các thiết bị Galaxy ngày càng có các góc bo tròn hơn của Samsung.

Menu cài đặt trong One UI cũng được đơn giản hóa. Samsung sẽ nhóm các tùy chọn cài đặt có liên quan lại với nhau, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy những gì họ muốn tìm. Ngoài ra, One UI còn có tùy chọn chế độ sử dụng ban đêm cho toàn bộ hệ thống nếu bạn muốn xem màn hình tối hơn vào ban đêm. Samsung cũng sẽ sử dụng các màu đậm để mọi thứ trở nên nổi bật. Ngoài ra, One UI cũng có các chế độ màu nền phù hợp với màu sắc smartphone của bạn.

Samsung trình làng One UI: Giao diện mới đơn giản, dễ dùng hơn để thay thế cho Samsung Experience - Ảnh 5.

Dự kiến, One UI sẽ được thử nghiệm tại Mỹ, Đức và Hàn Quốc vào tháng 11 và tại những nước khác ở Châu Âu và Châu Á trong thời gian tiếp theo. One UI sẽ được cập nhật cho Galaxy S9/S9 Plus và Note9 đầu tiên vào năm 2019.

Samsung trình làng One UI: Giao diện mới đơn giản, dễ dùng hơn để thay thế cho Samsung Experience - Ảnh 6.

NỔI BẬT TRANG CHỦ