“Apple chỉ thuê được những kĩ sư kém nhất của Tesla”

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Đó là tuyên bố của tỷ phú Elon Musk, CEO của Tesla.

Sau những thông tin về việc Apple đang có ý định chế tạo một chiếc ô tô thông minh chạy hoàn toàn bằng điện được tiết lộ, CEO của Tesla có vẻ như không còn muốn giữ hòa khí với hãng sản xuất điện thoại này. Trước đó, Apple và Tesla được xem là có mối quan hệ tốt khi cả hai bên cùng trao đổi nhân viên để phát triển các dự án mới của mình.

Khi được hỏi về việc Apple đang muốn thuê lại các kĩ sư của Tesla để phát triển dự án xe ô tô của riêng mình, Elon Musk đã thẳng thắn cho biết: “Họ đã thuê những kĩ sư bị chúng tôi sa thải. Chúng tôi vẫn hay đùa và gọi Apple là cái nghĩa địa của Tesla. Nếu bạn không làm được việc tại Tesla, bạn có thể đến Apple. Tôi nghiêm túc đấy”.

Bên cạnh đó, Elon Musk cũng cho rằng việc Apple đổi hướng phát triển sang lĩnh vực xe ô tô điện là một bước đi hợp lý, khi mà các thiết bị di động thông minh đang có dấu hiệu bão hòa. Nhưng CEO của Tesla không cho rằng Apple có thể là đối thủ cạnh tranh của mình.

Musk cảnh báo Apple: “Thật tốt khi thấy Apple đang chuyển hướng và đầu tư vào ngành công nghiệp này. Nhưng một chiếc xe 4 bánh là phức tạp hơn rất nhiều so với một chiếc smartphone hay smartwatch. Bạn đã bao giờ nhìn thấy chiếc Apple Watch chưa? (Cười)”.

Theo những thông tin trước đây, chiếc xe ô tô tự lái của Apple sẽ được ra mắt vào năm 2019. Hiện tại Apple vẫn đang tuyển thêm nhân lực để hỗ trợ phát triển dự án Project Titan này. Đây sẽ là một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện, với hệ thống điều khiển thông minh có thể hỗ trợ người lái và xử lý những tình huống khẩn cấp, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tham khảo: BI

NỔI BẬT TRANG CHỦ