Nếu không muốn Apple loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm, hãy "ném gạch" tại đây

Hải Tố , Theo Trí Thức Trẻ

Nhiều fan hâm mộ cho rằng, động thái này của Apple sẽ ngày càng "hút máu" các tín đồ iPhone.

Trong khi người dùng đang tập trung vào chiếciPhone 4 inch giá rẻ có tên gọi iPhone 6c hoặc iPhone 7c, trang PhoneArena trích dẫn nguồn tin từ Trung Quốc cho rằng, các nhà cung ứng linh kiện của Apple đã nhận hàng tá đơn đặt hàng, nhưng không bao gồm cổng tai nghe 3.5mm truyền thống trên iPhone.

Như vậy, nhiều khả năng chiếc iPhone 7 được trình làng trong năm 2016 sẽ hy sinh cổng tai nghe truyền thống, để chạy theo yếu tố thời trang. Ngoài ra, nguồn tin này bật mí, có thể Apple sẽ tặng kèm tai nghe Bluetooth cho người dùng iPhone thay vì các tai nghe thông thường. Nói cách khác, người dùng chỉ còn duy nhất cổng lightning trên iPhone thế hệ mới, và không thể sử dụng những cặp tai nghe vẫn thường sử dụng.

Cổng headphone 3.5mm trên iPhone sẽ trở thành dĩ vãng ?
Cổng headphone 3.5mm trên iPhone sẽ trở thành dĩ vãng ?

Sau khi thông tin này được tiết lộ, một làn sóng phản đối Apple từ fan hâm mộ đã nổi lên vô cùng mạnh mẽ. Cụ thể, đã có hơn 200.000 người kí tên trực tuyến trên website Sumofus, phản đối về việc Apple sẽ phá vỡ một trong những chuẩn mực kết nối thông dụng nhất thế giới, vốn xuất hiện hầu hết trên các smartphone hiện tại.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng Apple sẽ ngày càng "hút máu" các tín đồ iPhone. Bởi một khi cổng tai nghe 3.5mm bị cắt giảm, người dùng sẽ buộc phải mua thêm các cổng chuyển đổi mà Apple bán ra, để sử dụng kèm theo những chiếc tai nghe thông dụng.


Hiện tại, đã có hơn 200.000 kí tên phản đối Apple nếu hãng bỏ cổng 3.5 mm

Hiện tại, đã có hơn 200.000 kí tên phản đối Apple nếu hãng bỏ cổng 3.5 mm

Tuy nhiên, Apple vẫn được biết đến là "kẻ dẫn đầu xu thế". Hãy nhớ, trong quá khứ gã khổng lồ xứ Cupertino đã từng rất nhiều lần có những quyết định ngược đời: loại bỏ đĩa mềm, ổ CD/DVD trên thiết bị Mac, thay thế cổng sạc MagSafe trên Macbook và gom tất cả vào cổng kết nối USB Type-C duy nhất, từ thẻ SIM chuyển sang microSIM và mới nhất là Nano SIM.

Thế nên, dù 200.000 người hay 200 triệu người có phản đối, Apple gần như sẽ kiên định với thiết kế mới của mình. Tuy vậy, nếu bạn cũng có cùng ý kiến với 200.000 fan hâm mộ trên, hãy thử phản đối Apple tại LINK sau. Biết đâu bất ngờ, CEO TimCook và thiên tài thiết kế Jony Ive sẽ nghĩ lại?

Tham khảo: 9to5mac