Cổ phiếu của Yahoo đạt giá trị cao nhất trong 5 năm gần đây

Tuấn Ori , Theo Trí Thức Trẻ

Năm thứ hai Marissa Mayer nắm giữ vị trí CEO của Yahoo và công ty đã có một sự khởi đầu tốt với giá trị cổ phiếu đạt mức cao nhất trong 5 năm gần đây.

Cổ phiếu của Yahoo đạt giá trị 29 USD/cổ phiếu trong phiên giao dịch sáng thứ Tư, tăng hơn 8,5% so với ngày trước đó. Giá trị cổ phiếu hiện tại đã tăng gần gấp đôi từ mức giá đóng cửa 15,65 USD hôm 16/7/2012, thời điểm trước khi Mayer nhận chức Giám đốc điều hành Yahoo.

Alibaba

Với sự tăng trưởng này, nhiều dự đoán cho rằng là do ảnh hưởng cũng như những vụ mua lại gần đây của Mayer hơn là sự thành công của công ty thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba mà Yahoo năm 24% cổ phần. Yahoo cũng tiết lộ trong báo cáo kinh doanh của mình rằng Alibaba đạt 1,38 tỷ USD doanh thu trong quý đầu tiên năm 2012, tăng tới 71% so với cùng kỳ năm ngoái.

YHOO Biểu đồ

Có lẽ đã rất lâu rồi báo cáo tài chính của Yahoo mới mang lại khởi sắc. Cổ phiếu của Yahoo có thể chạm ngưỡng 30 USD trong tương lai. Gần chạm tới ngưỡng 33 USD mà Microsoft đã đưa ra trong đề nghị mua lại Yahoo năm 2008.

Bình luận