"Đói" tiền, Sony có thể bán tháo cả thủ phủ ở Tokyo

MT , Theo PLXH

(GenK.vn) - Cuộc khủng hoảng tại Sony chưa có dấu hiệu kết thúc.

Có vẻ như cuộc "khủng hoảng" thua lỗ tại Sony vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt. Không lâu sau khi bán mảng máy tính Vaio cho một quỹ đầu tư của Nhật Bản, một báo cáo mới đây cho biết Sony đang đàm phán để tiếp tục bán bớt tài sản. Thứ bị "thanh lý" lần này là thủ phủ cũ của Sony tại Thủ đô Tokyo của Nhật Bản.

Nếu thành công, thương vụ này có thể sẽ giúp Sony kiếm được 15 tỷ Yen (146,5 triệu USD). Trước đây, hồi năm ngoái, công ty cũng đã từng bán đi các trụ sở ở New York và Osaka, và đã thu về được 2,3 tỷ USD.

Nói tiếp về thông tin Sony bán trụ sở ở Tokyo, nguồn tin từ WSJ cho biết người dân địa phương gần trụ sở của Sony ở thủ đô Nhật Bản đã đắt đầu "râm ran" về sự vụ này. Tuy nhiên, một khả năng nữa cũng có thể xảy ra đó là một số lãnh đạo Sony xem trụ ở ở Tokyo như một di tích lịch sử của công ty và nó không phải để rao bán. Đó là bởi đây là nơi các nhà sáng lập ra Sony gồm Akio Morita và Masaru Ibuka đã phát triển nên những sản phẩm "huyền thoại" của công ty như máy nghe nhạc Walkman và dòng TV Trinitron. Dẫu sao, kế hoạch bán trụ sở vẫn đang bị bỏ ngỏ và chưa thể biết trước được điều gì.

Được biết, số tiền thu được từ việc bán tài sản sẽ được Sony dùng để bù vào khoản lồ 1,1 tỷ USD mà công ty dự báo sẽ xảy ra trong năm tài chính hiện tại, giảm áp lực thành công cho dòng điện thoại Xperia Z2 mà công ty vừa giới thiệu và sẽ lên kệ vào tháng Tư tới.

Tham khảo: WSJ, Engadget

NỔI BẬT TRANG CHỦ