Google sắp vượt Apple về nền tảng ứng dụng

PV ,   

Apple sắp đánh mất vương miện nền tảng ứng dụng phổ biến nhất thế giới vào tay Google trong vài tháng tới khi Google tìm cách rút ngắn khoảng cách.

Apple có lợi thế cạnh tranh hơn so với các đối thủ khi họ cải tiến các dịch vụ phần cứng nhưng hệ điều hành Android gần đây rất phổ biến, tạo điều kiện cho các ứng dụng của Android vượt Apple. Tính đến nay, Apple chỉ bán được khoảng 600 triệu thiết bị iOS so với 900 triệu thiết bị Android.

Tháng trước, Apple cho biết có 50 tỷ lượt tải ứng dụng về cho iPhone, iPod touch và iPad với hơn 850.000 ứng dụng có sẵn tại App Store. Trong khi đó, Google với 48 tỷ lượt tải ứng dụng cho các thiết bị chạy Android.

Trung bình mỗi tháng, Apple có 2 tỷ lượt tải ứng dụng trong khi Google là 2,5 tỷ. Các nhà nghiên cứu Asymco và Enders dự đoán Google sẽ vượt Apple về tổng số lượt tải ứng dụng và các ứng dụng sẵn có trong vài tháng tới.

Google sắp vượt Apple về nền tảng ứng dụng
iPhone và iPad vẫn đem lại nhiều lợi nhuận cho Apple hơn là Play store của Google. Apple dự kiến cho ra mắt hệ điều hành mới nhất trên toàn thế giới tại Woldwide Developer Forum vào tuần tới.

Theo ước tính của nhà cung cấp các công cụ phân tích ứng dụng Distimo, lợi nhuận của Play Store tăng đáng kể trong tháng 6 qua từ 19% vào tháng 11/2012 lên 27% trong tháng 4.

Tuy nhiên với doanh thu 5,1 triệu USD hàng ngày của 200 ứng dụng hàng đầu trong App Store vẫn lớn hơn 4 lần doanh thu của Play Store.

Theo FinancialTimes
Dân Việt

Bình luận