HTC tự dự đoán sẽ lỗ trong quý sau dù "siêu phẩm" One bán tốt

MT , Theo Trí Thức Trẻ

HTC tự dự đoán sẽ lỗ trong quý 3 tới đây nhưng tự tin rằng sẽ sớm phục hồi trong tương lai gần.

Trong thời gian gần đây, tình hình kinh doanh của HTC mặc dù không đến nỗi thua lỗ nhưng số tiền lãi theo từng quý thường giảm dần. Sau khi nhận thấy lợi nhuận liên tục giảm trong những năm vừa qua, HTC mới đây vừa dự đoán rằng quý III sắp tới hãng sẽ phải chịu lỗ. Nếu như điều này là sự thật thì hãng công nghệ Đài Loan sẽ lần đầu tiên gặp phải tình cảnh này kể từ khi họ trở thành công ty của công chúng năm 2002. Quý II vừa qua, HTC chỉ thu lời 41 triệu USD, giảm tới 83% so với cùng kì năm ngoái

Cụ thể, HTC kì vọng doanh thu trong quý tới sẽ rơi vào khoảng 1,67 tỷ USD đến 2 tỷ USD, lợi nhuận hoạt động (operating profit) sẽ từ 0 USD cho tới lỗ -8%. Đây là mức tụt giảm mạnh so với tình hình cùng kì năm ngoái của hãng (doanh thu 2,4 tỷ USD, lợi nhuận 168 triệu USD).

CEO Peter Chou bác bỏ tin đồn 'từ chức nếu HTC One thất bại'

CEO Peter Chou của HTC.

CEO Peter Chou đổ lỗi cho tình trạng này là do chi phí cấu trúc cao hơn (chi phí hoạt động, giá vật liệu); đồng thời hãng phải tốn chi phí để giải phóng mặt bằng của hàng tồn kho. Bên cạnh đó, CFO Chialin Chang của HTC trấn an rằng đội ngũ lãnh đạo sẽ có những động thái giúp công ty sớm thoát khỏi tình trạng thua lỗ để trở lại với "đường đua" cùng các đối thủ.

Mặc dù dự đoán về tương lai ảm đạm trong quý tới, lãnh đạo của HTC nhấn mạnh rằng "siêu phẩm" HTC One của họ đang bán tốt. Tuy không công bố các con số cụ thể nhưng CEO Peter Chou cho biết "HTC One bán chạy" tại một số thị trường lớn như Trung Quốc, Mỹ, châu Âu, Trung Đông và châu Phi (EMEA).

HTC One

"Siêu phẩm" HTC One đang bán tốt tại nhiều thị trường quan trọng.

"Chiến dịch của HTC là giành thị phần cao ở phân khúc smartphone cao cấp, đặc biệt ở các thị trường như Trung Quốc. Tôi cho rằng có rất ít nhà cung cấp làm được điều này và HTC là một trong số ít đó. Bởi thế, chúng tôi sẽ tiếp tục củng cố vị trí hiện có của mình. Chúng tôi muốn phát triển ở nhiều phân khúc khác nhau nhưng đầu tiên là phải đảm bảo được chỗ đứng trong phân khúc cao cấp" - CEO HTC chia sẻ.

Peter Chou cũng hé lộ về các sản phẩm trung cấp của họ sẽ có mặt trên thị trường trong quý 3 và đầu quý 4 - những sản phẩm hứa hẹn giúp hãng giành lại thị phần ở phân khúc này trong thời gian tới. Cùng với chiếc One mini sẽ bán ra cuối tháng Bảy, HTC cho biết họ sẽ cải thiện tình hình trong quý 4, mặc dù mức độ cải thiện như thế nào không được đề cập chi tiết.

Tham khảo: Engadget.com

NỔI BẬT TRANG CHỦ