Xem bản thử nghiệm

Jelly Bean chiếm 37,9% tổng số thiết bị sử dụng Android

Tuấn Ori , Theo Trí Thức Trẻ

Android Jelly Bean có tỷ lệ người sử dụng cao nhất đồng nghĩa với việc bước đầu chống phân mảnh của Google đã có kết quả.

Google đã công bố bảng số liệu tỷ lệ sử dụng các phiên bản hệ điều hành Android của mình, và Jelly Bean lần đầu tiên trở thành phiên bản phổ biến nhất được sử dụng. Phiên bản Jelly Bean đứng đầu bảng có thể nhờ vào việc các nhà cung cấp cập nhật phiên bản mới cho sản phẩm mình phân phối thời gian gần đây, như AT&T với Galaxy S2.

jellybeanpaint

Tiếp sau Jelly Bean là phiên bản Gingerbread, tuy nhiên theo số liệu thống kê, còn rất nhiều người sử dụng Android đang sử dụng các phiên bản cũ của hệ điều hành này. Theo Google, hiện Android 4.1.x chiếm 32,3% và Android 4.2.x là 5,6% thiết bị. Ở vị trí thứ ba là phiên bản Ice Cream Sandwich 4.0.x với 23,3% thiết bị sử dụng.

Màn hình Shot 2013/07/08 tại 5.09.16 PM

Số liệu trên phần nào cho thấy sự tăng trưởng tốt của Jelly Bean khi nó đã đẩy Gingerbread xuống vị trí thứ hai. Với phiên bản Android 4.1 và 4.2, nhiều người dùng đã được sử dụng phiên bản mới nhất khi nó đạt 10% thiết bị cập nhật chỉ sau 6 tháng phát hành.

Jelly Bean là phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android, vì vậy đây là tin tốt cho cả các nhà phát triển và đối với cả Google. Cập nhật hệ điều hành hầu như luôn luôn mang lại hứng khởi cho các nhà phát triển. Phân mảnh thường được coi là một vấn đề lớn của Android, và Google đã có những bước để giải quyết vấn đề đó.

(Số liệu được Google tính dựa trên lượt truy cập vào kho ứng dụng Google Play)

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ