Kỹ sư Google nói về nhân viên Microsoft: "Chúng tôi đồng điệu trong tâm hồn"

Truật Xích , Theo Trí Thức Trẻ

Từ khi Satya Nadella nhậm chức CEO Microsoft, có vẻ như ông đã hòa giải được phần lớn mối thù địch trong quá khứ giữa gã khổng lồ xứ Redmond và Google.

Thứ Tư vừa qua, trong một sự kiện tổ chức tại thành phố New York, Microsoft đã khởi động một loạt sản phẩm phần mềm lập trình mới. Đáng chú ý là hãng đã trình chiếu một video vô cùng kỳ lạ: trong video này, một nhóm các kỹ sư Google tiết lộ họ mong muốn được làm việc ở Microsoft nhiều đến mức nào.

Một kỹ sư Google còn nhắc đến đối thủ Microsoft như thể đó là bạn tâm giao vừa ý của họ: "Đã quá rõ ràng, chúng ta đồng điệu trong tâm hồn và vì vậy, có thể cùng nhau làm việc hết sức hiệu quả", Brad Green, Giám đốc kỹ thuật Google đang làm việc cho dự án Angular cho biết.


Brad Green, giám đốc kỹ thuật dự án Angular

Brad Green, giám đốc kỹ thuật dự án Angular

Green nói về Angular - dự án về công cụ mã nguồn mở miễn phí để lập trình ứng dụng web bằng ngôn ngữ JavaScript. Dự án này do Google và Microsoft cùng nhau phát triển.

Quản lý kỹ thuật của Angular, Jules Kremer cho hay: "Rất nhiều người đã tỏ ra ngạc nhiên khi biết rằng chúng tôi xây dựng Angular cùng với Microsoft".

Khi Google quyết định làm dự án liên quan đến những ứng dụng cải tiến của JavaScript này, họ đã phát hiện TypeScript, một loại ngôn ngữ lập trình có thể hỗ trợ và cải tiến cho JavaScript. Vì thế Green đã liên hệ với đồng nghiệp bên phía Microsoft là Anders Hejlsberg, chịu trách nhiệm về TypeScript. Họ trở nên tâm đầu ý hợp và sản phẩm Angular ra đời.

Mối thâm thù lâu đời của Google và Microsoft chưa hẳn là đã nguội lạnh. Nhưng từ khi Satya Nadella nhậm chức CEO Microsoft, ông đã làm bạn với tất cả kẻ địch của công ty trong quá khứ, bao gồm cả Google. Microsoft thậm chí còn sẵn sàng cho thấy điều đó một cách rất công khai.

Tham khảo BI