Phó Chủ tịch Facebook ở Brazil vừa bị cảnh sát bắt do không nộp thông tin từ Whatsapp

Tân Phan , Theo Trí Thức Trẻ

Vừa qua, Phó chủ tịch Facebook ở Mỹ La Tinh đã bị cảnh sát bắt giam vì không chịu giúp họ trích xuất thông tin từ ứng dụng WhatsApp.

Vừa qua cảnh sát Brazil đã bắt giữ phó chủ tịch Facebook ở Mỹ La Tinh - Diego Dzoran - vì công ty WhatsApp không tuân theo lệnh của toàn án giúp họ trích xuất thông tin để phục vụ việc điều tra bí mật liên quan đến buôn lậu ma tuý.

"Chúng tôi rất thất vọng về việc nhân viên của Facebook bị áp giải đến đồn cảnh sát vì sự việc liên quan đến WhatsApp - vốn hoạt động tách rời với Facebook. Facebook đã, đang và sẽ sẵn sàng trả lời bất kì câu hỏi nào của các nhà chức trách Brazil." Đại diện Facebook chia sẻ với đầu báo Gizmodo.

Trong khi đó, đại diện WhatsApp lên tiếng: "Chúng tôi cực kì thất vọng vì các nhà hành pháp đã làm điều này. WhatsApp không thể cung cấp những thông tin công ty không nắm giữ. Chúng tôi đã hợp tác hết sức trong trường hợp trên và trong khi chúng tôi rất tôn trọng việc làm của bên cảnh sát, WhatsApp cực lực phản đối quyết định bắt giữ nhân viên Facebook của họ."

Trong tháng 12 năm trước, Brazil đã chặn WhatsApp trong hai ngày vì công ty được Facebook mua lại này không chịu cung cấp thông tin khi cảnh sát yêu cầu. Tuy nhiên việc bắt giữ trên lại là một động thái cực kì cứng rắn của chính phủ.

Ở nước Mỹ, Apple đang phải đấu tranh với chính phủ trong vấn đề tương tự nhưng sự việc chưa khiến Tim Cook phải bị áp giải vào tù.

Tham khảo Gizmodo

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ