Samsung chính thức rút mảng kinh doanh máy ảnh khỏi thị trường Đức

Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Liệu rằng thị trường của nước nào tiếp theo sẽ bị Samsung rút khỏi?

Lời đồn về việc đại gia Samsung đang gặp khó khăn trong mảng máy ảnh và buộc phải đóng cửa đã lan truyền rất nhiều trong nhiều tháng qua, và hôm nay mọi thông tin đã được xác thực khi công ty Hàn Quốc này chính thức lên tiếng. Theo đó, Samsung sẽ rút mảng kinh doanh máy ảnh khỏi thị trường Đức.

Hai trang tạp chí EOSHD và FotoMagazin mới đây đều đồng loạt đưa tin họ đã nhận được thông tin chính thức từ phía Samsung về vấn đề này, và đây là một phần nội dung mà Samsung cho biết:

"Ngày 19 tháng 11 năm 2015
Chúng tôi đã theo dõi một thời gian dài và nhận thấy nhu cầu máy ảnh kỹ thuật số, máy quay và những phụ kiện liên quan bị giảm mạnh tại Đức. Chúng tôi phải thích nghi theo nhu cầu của thị trường và theo đó quyết định rời bỏ mảng kinh doanh và quảng cáo những sản phẩm này tại quốc gia này. Quyết định này chỉ được áp dụng tại thị trường Đức."

Và câu hỏi được đặt ra với nhiều người là liệu rằng thị trường của nước nào sẽ là nơi tiếp theo bị đóng cửa. Bên cạnh việc thông báo trên, Samsung vẫn tiếp tục kín tiếng về tương lai kinh doanh mảng máy ảnh của họ trên toàn cầu. Công ty Hàn Quốc này đã từng phủ nhận tin đồn về việc đóng cửa toàn bộ mảng máy ảnh, tuy nhiên với động thái chính thức lần này của họ, rất có thể trong thời gian tới sẽ tiếp tục làm buồn lòng những người hâm mộ dòng máy ảnh này.

Tham khảo: Petapixel.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ