"Samsung không liên quan đến vụ xô xát ở Thái Nguyên"

PV ,   

Đại diện Samsung Việt Nam cho biết, đây là sự việc xảy ra giữa đơn vị bảo vệ và công nhân xây dựng tại công trình chứ không liên quan đến Samsung, và chưa có người nào tử vong như các thông tin lan truyền.

Vào ngày 9/01/2014, tại công trường xây dựng của nhà máy Samsung tại Thái Nguyên, đã xảy ra vụ xô xát giữa bảo vệ và công nhân, ngay sau đó thông tin nhanh chóng được lan truyền trên mạng với nhiều luồng trái chiều. Theo đó, có thông tin cho rằng vụ xô xát đã khiến 9 người chết, thông tin khác lại đưa là 1 người chết và 4 người bị thương…

Vụ bạo loạn đã khiến nhiều người bị thương

Vụ bạo loạn đã khiến nhiều người bị thương

Tuy nhiên, trao đổi với ICTnews, đại diện của Samsung Việt Nam cho biết, việc này hoàn toàn không liên quan đến Samsung. Bởi, đây là sự việc xảy ra giữa bảo vệ và công nhân xây dựng, hai đơn vị đang thi công nhà máy Samsung ở Thái Nguyên, chứ không phải là công nhân hay bảo vệ của nhà máy Samsung tại Thái Nguyên, vì hiện tại nó vẫn đang được thi công.

Đồng thời, đại diện Samsung Việt Nam cũng cho biết, về thông tin có người tử vong tại vụ xô xát này cũng hoàn toàn không chính xác. Bởi theo xác minh của chính quyền địa phương, hiện chỉ có người bị thương và đang điều trị tại bệnh viện, chứ không có ai tử vong cả.

Đồng thời UBND tỉnh Thái Nguyên cũng sẽ tổ chức họp báo vào chiều ngày 9/01, để thông báo cụ thể sự việc này. Phía Samsung mặc dù không liên quan, nhưng cũng sẽ theo dõi diễn biến của sự việc trong thời gian tới.

Theo Lê Mỹ
Ictnews.vn

NỔI BẬT TRANG CHỦ