Trang web của Tesla bị tin tặc tấn công

Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Những động thái tấn công dạng này chủ yếu chỉ nhằm làm mất uy tín của đối tượng và để gây chú ý nhiều hơn, chứ không hẳn chủ đích ăn cắp các dữ liệu quan trọng như vụ của Sony hồi năm ngoái.

Trang web của Tesla Motors, một công ty chuyên sản xuất các xe hơi chạy động cơ điện, vừa bị tin tặc tấn công vào trưa thứ Bảy (giờ địa phương). Tài khoản Twitter của Tesla cũng bị tình trạng tương tự, tuy nhiên đã được hồi phục lại ngay sau đó.

Hiện tại, trang web TeslaMotors.com đã được hồi phục, tuy nhiên chúng tôi cũng đã kịp chụp lại giao diện website này khi bị tấn công.

Vụ tấn công website này được thực hiện bởi nhóm Autismsquad

Vụ tấn công website này được thực hiện bởi nhóm "Autismsquad"

Một nhóm có tên "RIPPRGANG" tự nhận trách nhiệm trong vụ tấn công tài khoản Twitter, trong khi một nhóm khác có tên "Autismsquad" lại tuyên bố đã tấn công trang web của Tesla. Hiện vẫn chưa rõ 2 nhóm này khác nhau hay không.

Website Tesla sau khi được phục hồi
Website Tesla sau khi được phục hồi

Các tài khoản Twitter dường như trở thành đối tượng để các cá nhân hoặc các nhóm tin tặc tấn công, đặc biệt là những tài khoản của những người nổi tiếng hoặc các hãng lớn. Tuy nhiên, những động thái tấn công dạng này chủ yếu chỉ nhằm làm mất uy tín của đối tượng và để gây chú ý nhiều hơn, chứ không hẳn chủ đích ăn cắp các dữ liệu quan trọng như vụ của Sony hồi năm ngoái.

Tham khảo: Business Insider.

>> Nhân viên cao cấp của Google thiệt mạng trong vụ động đất tại Nepal

NỔI BẬT TRANG CHỦ