Tin nhắn cá nhân của 81.000 tài khoản Facebook đang bị hacker rao bán trên internet, giá 0,1 USD mỗi tài khoản

  tvd,  

  Nhóm này còn khẳng định rằng đang nắm giữ thông tin của hơn 120 triệu tài khoản Facebook, tuy nhiên con số này chưa được xác nhận.

  Theo báo cáo của BCC, nội dung tin nhắn cá nhân của 81.000 tài khoản Facebook bị hack đang được rao bán trên mạng internet. Một hacker đã bắt đầu đăng tải những thông tin về dữ liệu đánh cắp được từ Facebook trên diễn đàn từ hồi tháng 9.

  Toàn bộ nội dung tin nhắn cá nhân của 81.000 người dùng đã bị hacker đánh cắp, thông qua một extension độc hại mà người dùng đã tải về trên trình duyệt web. Các hacker đang rao bán thông tin này với giá 0,1 USD cho mỗi tài khoản Facebook.

  Tin nhắn cá nhân của 81.000 tài khoản Facebook đang bị hacker rao bán trên internet, giá 0,1 USD mỗi tài khoản - Ảnh 1.

  Nhóm này còn khẳng định rằng đang nắm giữ thông tin của hơn 120 triệu tài khoản Facebook, tuy nhiên con số này chưa được xác nhận.

  Phó Chủ tịch quản lý sản phẩm của Facebook, ông Guy Rosen cho biết: “Chúng tôi đã liên hệ với các nhà phát triển của các trình duyệt web, để đảm bảo rằng các extension độc hại sẽ bị ngăn chặn”. Tên của các trình duyệt này không được tiết lộ.

  Đây không phải là sự cố nghiêm trọng duy nhất của Facebook trong thời gian vừa qua. Vào tháng 9, Facebook thông báo rằng các hacker đã có thể lấy được thông tin cá nhân của hơn 30 triệu tài khoản (ước tính ban đầu là 50 triệu), thông qua một lỗ hổng bảo mật của tính năng “View As”. Các hacker của vụ này vẫn chưa được xác định.

  Tham khảo: Theverge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày