Tin tặc dọa công khai thông tin 55 triệu người Thái Lan

  Ban Thời sự, VTV 

  VTV.vn - Cơ quan chức năng tại Thái Lan đang truy lùng tin tặc dọa công khai thông tin cá nhân 55 triệu người dân nước này.

  Tờ Bangkok Post đưa tin, cơ quan chức năng tại Thái Lan đang truy lùng tin tặc dọa công khai thông tin cá nhân 55 triệu người dân nếu một cơ quan chính phủ liên quan không trả tiền chuộc trước ngày 5/4 tới. Cục Điều tra Tội phạm mạng Thái Lan cho biết, cơ quan này đã đề nghị các cơ quan chính phủ khác cùng vào cuộc, xác minh khả năng dữ liệu bị tấn công mạng hay rò rỉ bởi quan chức.

  Trước đó, một tin tặc có biệt danh là 9Near đăng lên trang web mua bán dữ liệu cá nhân từ các cơ quan nhà nước và công ty tư nhân, cho biết mình có dữ liệu cá nhân của 55 triệu người Thái Lan, bao gồm tên, địa chỉ, ngày sinh, số thẻ căn cước và số điện thoại.

  Tin tặc dọa công khai thông tin 55 triệu người Thái Lan - Ảnh 1.

  Phản ứng trước việc này, Bộ trưởng Kinh tế và Xã hội Thái Lan khẳng định dữ liệu do Bộ Nội vụ giữ không bị lộ. Bộ Kinh tế và Xã hội đã liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ tên miền ở nước ngoài để chặn trang web 9near.org.

  Tại Thái Lan, việc tấn công mạng lấy dữ liệu cá nhân đối diện án tù giam lên đến 5 năm, còn những người sử dụng trái phép, lạm dụng dữ liệu cá nhân đối diện án tù lên đến 1 năm hoặc mức phạt lên đến 1 triệu baht (khoảng 690 triệu VNĐ).

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày