Tin thời tiết gây sốc tại Brazil: Trời nóng ẩm, nhiều mây và có khả năng xảy ra MƯA NHỆN

  ryankog,  

  Giờ đây, bạn đã có thêm lý do để sợ nhện rồi đấy.

  Nhện là một trong những loài vật mà nhiều người khiếp sợ nhất, nhiều loài nhện không nguy hiểm, nhưng chính hình dáng là điều khiến nó trở thành nỗi ác mộng kinh hoàng. Nếu bạn nghĩ rằng còn gì ghê hơn cảnh thấy những con nhện ngay trong nhà mình thì tin buồn là có đấy! Đó chính là những con nhện từ trên trời rơi xuống.

  Tin thời tiết gây sốc tại Brazil: Trời nóng ẩm, nhiều mây và có khả năng xảy ra MƯA NHỆN - Ảnh 1.

  Tờ Guardian đưa tin vào hôm thứ Sáu vừa qua, tại Brazil đã xảy ra một hiện tượng vô cùng khủng khiếp, đó chính là cơn “mưa nhện". Vụ việc xảy ra tại bang Minas Gerais, đoạn video ghi lại cảnh hàng trăm con nhện lơ lửng trên trời được chia sẻ mạnh trên Facebook. Thậm chí dù không phải là người có chứng sợ nhện, bạn cũng phải nổi da ga khi thấy cảnh này.

  Cơn "mưa nhện" ở Brazil.

  Tuy nhiên, theo giáo sư Adalberto Santos của đại học Liên bang Minas Gerais, dù nhìn rất đáng sợ, nhưng đây là hành vi bình thường của loài nhện có tên khoa học là parawixia bistriata, chúng thường làm như vậy khi vào thời gian mà khí trời nóng ẩm, như vào tháng 1 ở Brazil. 

  Parawixia bistriata là loài nhện có tính xã hội vao và chúng thường sống ở nơi cao như cột điện, thả tơ kết nối với nhau để bắt mồi. Loài nhện này cũng không quá nguy hiểm với con người, vết đốt của nó cũng chỉ có nồng độ độc ngang với kiến, bạn chỉ cảm thấy ngứa một chút.

  Cơn "mưa nhện" ở Brazil

  Và nếu các bạn chưa biết thì loài nhện còn có thể “bay” nữa, các nhà khoa học gọi cách di chuyển này là “ballooning", nghĩa là bay như khí cầu. Chỉ những loài nhện nhỏ mới có khả năng này mà thôi, chúng có thể bay được là nhờ thả nhiều chùm tơ li ti theo chiều gió để biến bản thân thành một quả “khí cầu" di chuyển từ nơi này sang nơi khác.

  Tin thời tiết gây sốc tại Brazil: Trời nóng ẩm, nhiều mây và có khả năng xảy ra MƯA NHỆN - Ảnh 4.

  Giờ đây, bạn đã có thêm lý do để sợ nhện rồi đấy.

  Tham khảo: Gizmodo

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ