Tin vui cho Samfan, một số smartphone Galaxy sẽ được lên đời Android Pie sớm hơn dự kiến

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Hầu hết smartphone Samsung sẽ được cập nhật Android Pie sớm hơn khoảng 1 tháng so với kế hoạch ban đầu.

Samsung liên tục thay đổi lộ trình cập nhật Android Pie cho các thiết bị của mình. Tuy nhiên, lần thay đổi mới nhất lại đem đến tin vui cho Samfan.

Cụ thể, theo Samsung, một số mẫu smartphone tầm trung và giá rẻ của Samsung sẽ được "lên đời" sớm hơn so với kế hoạch ban đầu. Ví dụ, Galaxy A7 (2018) và Galaxy A9 (2019) sẽ được cập nhật Android Pie vào tháng 3 thay vì tháng 4. Trong khi đó, Galaxy J6 dự kiến được "ăn bánh" Pie trong tháng 4 thay vì tháng 5.

Tin vui cho Samfan, một số smartphone Galaxy sẽ được lên đời Android Pie sớm hơn dự kiến - Ảnh 1.

Thực tế, theo kế hoạch mới, hầu hết các smartphone Samsung đều sẽ lên đời Android Pie sớm hơn khoảng 1 tháng. Có vẻ như Samsung đã có một bước đột phá trong quá trình phát triển dẫn tới việc sẽ tung ra phần mềm Android mới sớm hơn dự tính ban đầu. Dẫu vậy, kế hoạch của Samsung có thể thay đổi tùy theo thị trường và tùy theo tiến độ phát triển của hãng trong thời gian tới.

Gần đây, theo thống kê của các nhà phân tích, hầu hết các hãng đều cập nhật Android Pie nhanh hơn so với các phiên bản Android trước. Một phần của thành công này tới từ nỗ lực của Google trong việc tối ưu hóa hệ điều hành di động của mình cũng như cách thức phối hợp cùng các hãng để đẩy nhanh tiến độ phát triển phần mềm dành cho từng hãng và từng thiết bị.

Tuy nhiên, Google và các hãng phát triển thiết bị Android vẫn còn rất nhiều việc phải làm để có thể tối ưu thời gian cập nhật phần mềm mới sau cho tiệm cận với tốc độ cập nhật iOS của Apple.

NỔI BẬT TRANG CHỦ