Tin vui: Máy tính chơi game giá chỉ 11 triệu đã có thể tương thích với kính thực tế ảo của Oculus

  Neo,  

  Những tiến bộ kỹ thuật cho phép các thiết bị thực tế ảo cao cấp tương thích với một máy tính giá rẻ.

  Tại sự kiện Oculus Connect vừa diễn ra, CEO Oculus - Brendan Iribe, đã tuyên bố rằng các thiết bị thực tế ảo của hãng này hiện đã có thể tương thích với các máy tính yếu hơn và rẻ hơn. Trước đó, Oculus đã xác định một số máy tính hỗ trợ kính thực tế ảo Oculus Rift của hãng nhưng tất cả những máy tính này đều có giá tối thiểu 1.000 USD.

  Hiện tại Oculus tuyên bố đã có những tiến bộ trong kỹ thuật giúp họ cung cấp trải nghiệm thực tế ảo trơn tru dù chỉ dùng máy tính có giá chỉ 500 USD (tương đương 11,1 triệu đồng).

  Để thực tế ảo giống thật và không gây buồn nôn phần mềm phải chạy hình ảnh với tốc độ 90 khung hình mỗi giây. Do vậy, phần cứng máy tính cũng phải tốt và ngay cả những máy tính đắt tiền đôi lúc cũng bị giảm tốc độ khung hình.

  Để khắc phục điều này, Oculus đã phát triển hai hệ thống: Timewarp và Spacewarp. Những hệ thống này hiện đã được cài đặt vào firmware của Oculus giúp tạo ra khung hình đồng bộ, giữ cho hình ảnh mượt mà ngay cả khi phần cứng máy tính của bạn gặp khó khăn.

  Iribe cho biết sự kết hợp của Timewarp và Spacewarp khiến máy tính chỉ còn phải chạy ở mức 45 khung hình mỗi giây, 45 khung hình còn lại sẽ được tổng hợp bằng phần mềm. Đây là một bước đột phá của Oculus giúp hệ thống thực tế ảo của họ hoạt động với những máy tính giá rẻ hơn và thậm chí cả máy tính xách tay.

  Theo The Verge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ