Oculus trình làng tay cầm Oculus Touch, giá 4,2 triệu đồng, hỗ trợ chơi game thực tế ảo trên Oculus Rift

  Neo,  

  Tại sự kiện Oculus Connect vừa diễn ra, Oculus đã chính thức trình làng tay cầm Oculus Touch dành cho máy thực tế ảo Oculus Rift.

  Khách hàng quan tâm có thể đặt hàng Touch từ ngày 10/10 và dự kiến thiết bị sẽ lên kệ vào ngày 6/12 với mức giá 199 USD (tương đương 4,2 triệu đồng). Đi kèm với tay cầm này là hai game VR Sports Challenge và The Unspoken, đây đều là những tựa game dành cho môi trường thực tế ảo và camera phụ để người dùng đặt trong phòng, những camera này có nhiệm vụ theo dõi vị trí và chuyển động của tay cầm.

  Cảm biến thứ ba giúp tay cầm Touch tính toán diện tích căn phòng cũng sẽ được tung lên kệ vào ngày 6/12 với giá 79 USD. Các game khác bao gồm game bắn súng Arktika và Lone Echo form Redy at Dawn cũng sẽ được trình làng cùng Touch. Như vậy, tính cả chức năng tính toán diện tích căn phòng, bộ sản phẩm Oculus Rift có giá khoảng 880 USD, trong khi đó HTC Vive cũng có các tính năng tương tự nhưng chỉ có giá 800 USD.

  API nhập dữ liệu của Oculus hoạt động với ba thiết bị khác nhau, bao gồm cả Touch, do vậy nhà phát triển có thể tạo ra một game mà trong khi chơi người chơi có thể chọn thiết bị mà họ muốn dùng để chơi. Oculus Avatars trong VR cũng ra mắt cùng với Touch. Avatars có thể tùy biến nhằm tạo ra hàng tỷ nhân vật với những tùy chỉnh khác nhau. Và như Oculus tuyên bố, nó sẽ trở thành nền tảng bản sắc của bạn trong VR.

  Ngoài ra, trong sự kiện này Oculus còn trình diễn một thiết bị VR độc lập, có thể hoạt động mà không cần tới một camera theo dõi bên ngoài và một trình duyệt web hoàn toàn mới cho chế độ thực tế ảo có tên Carmel. Trình duyệt này có thể chạy trên bất kỳ thiết bị thực tế ảo nào.

  Theo The Verge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ