Trong thế giới ảo của Oculus, bạn cũng có thể chụp ảnh tự sướng bằng gậy selfie

  Dee Tee,  

  Ảo chưa bao giờ giống thật đến thế.

  Thiết bị VR Oculus Rift đang tiếp tục được phát triển ứng dụng, và ngay trong sự kiện F8 Keynote đang diễn ra, nhóm nghiên cứu đã phô diễn cách để mọi người có thể đi tới bất cứ đâu họ muốn với kính thực tế ảo này. Không những thế, khi tới thăm một địa danh, bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh tự sướng bằng gậy selfie nhơ ngoài đời thực.

  Dưới đây là video miêu tả cách thức hoạt động của ứng dụng xem ảnh 360 độ trên Oculus Rift.

  Tự sướng trong thế giới ảo cùng Oculus Rift.

  Trong video này, 2 nhân vật ảo đại diện cho Giám Đốc Công Nghệ của Facebook, ông Mike Schroepfer và một kỹ sư tên Michael Booth, cả 2 đã cùng tham gia vào một chuyến đi. Điều đáng nói, trong khi Mike Schroepfer đang ở San Francisco thì anh chàng kỹ sư ở trụ sở của Facebook. Và Oculus Rift chính là chiếc xe đã đưa cả 2 tới chân trời mới.

  Trong chuyến đi này, mỗi người được tạo cho riêng họ một hình đại diện 3D, trông hao hao chính mình trong đời thực. Người dùng sẽ được vẽ và sáng tạo trang phục, kiểu tóc cho chính hình ảnh đại diện của họ. Nhưng chưa dừng lại ở đó, trong tương lai, Facebook sẽ cung cấp những bộ cảm biến có khả năng quét và tái tạo không gian, bao gồm cả hình dáng và đường nét trên cơ thể con người.

  Các thiết bị có cảm biến dạng này nhìn không giác gì một camera gắn ngoài cho smartphone hay máy tính bảng. Tuy nhiên người ta lo ngại rằng chất lượng hình ảnh của máy quét có thể không được như người dùng mong muốn. Lúc đó, ảnh đại diện của bạn trông sẽ rất "đáng sợ", và có vẻ các avatar ngộ nghĩnh bằng đường vẽ sẽ hợp lý hơn.

  Ngày hôm qua, Facebook cũng đã giới thiệu chiếc camera 360 độ của riêng họ, và chắc chắn đó sẽ là người bạn đồng hành cùng tính năng 360 photo trên Oculus Rift. Theo Mark Zuckerberg, công nghệ thực tế ảo đối với Facebook không chỉ dừng lại ở việc chơi game hay xem phim, nó còn phải là công cụ giúp gắn kết mọi người trên mạng xã hội. Nhưng nó cũng chẳng phải một "News Feed Facebook" bên trong Oculus Rift, đó phải là một trải nghiệm xã hội thực tế cho tất cả mọi người.

  Tham khảo Techcrunch

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày