Tính năng AI mới của Gmail có thể tự động viết email cho người dùng

  Kim, Thể thao & Văn hóa 

  Bằng thuật toán AI mới, Gmail có thể giúp người dùng tiết kiệm thời gian viết email sao cho đúng kiểu cách.

  Tại sự kiện Google I/O diễn ra rạng sáng ngày 11/5 (theo giờ Việt Nam), CEO Sundar Pichai công bố tính năng mới cho Gmail: tự động viết email dựa trên yêu cầu của người dùng.

  Tính năng được đặt tên là “help me write - giúp tôi soạn thảo”, và về cơ bản là phiên bản tiên tiến hơn của thuật toán đoán chữ vốn đã hiện hữu trong email. Trước đây, thuật toán sẽ dự đoán chữ cái tiếp theo sẽ xuất hiện và đưa ra gợi ý; bây giờ, “help me write” sẽ soạn thảo hoàn chỉnh email cho người dùng.

  Tính năng AI mới của Gmail có thể tự động viết email cho người dùng - Ảnh 1.

  CEO Pichai giới thiệu phiên bản cải tiến của khả năng hoàn thiện email - Ảnh: Google.

  Trong video quảng bá tính năng mới, Google trình diễn cách thuật toán AI thu thập thông tin trong chuỗi email để viết yêu cầu hoàn tiền. Sau khi Gmail soạn thảo xong bức thư, người dùng có toàn quyền chỉnh sửa trước khi quyết định gửi đi.

  Đưa ra yêu cầu "đòi lại tiền" cho AI, và thuật toán sẽ lọc thông tin trong chuỗi mail để soạn thảo email đúng ý bạn - Video: Google.

  Như bạn có thể thấy trong video, hức năng đi kèm những tùy chọn nâng cao như "Formalize - Nghi thức hóa" để giúp email trang trọng hơn, "Elaborate - Chi tiết hóa" để email mang nhiều nội dung hơn, "Shorten - Tối giản hóa" để làm ngắn bức thư điện tử.

  Đây sẽ là là tính năng hữu ích dành cho những người bận rộn, thường xuyên phải gửi đi những bức thư kiểu cách, bên cạnh đó cũng là tính năng phải có dành cho … người lười. Giống như mọi công cụ khác, thuật toán AI của Gmail sẽ giúp người dùng giải phóng sức lao động để tập trung vào những đầu việc quan trọng hơn.

  Và có lẽ sẽ sớm thôi, những yêu cầu có thể được xử lý bằng hệ thống tự động (như trả hàng, hoàn tiền, …) sẽ là một chuỗi mail được gửi qua lại bởi hai hệ thống tự động. 

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ