Con trai 10 tuổi mở được iPhone X của mẹ, lại thêm 1 lần Face ID bị qua mặt

M.Đ , Theo Trí Thức Trẻ

Tiếp tục có thêm trường hợp Face ID bị qua mặt, nhưng lần này là con trai mở khóa được iPhone X của mẹ.

Thêm một trường hợp khác vừa qua mặt thành công tính năng FaceID trên iPhone X của Apple tuy nhiên vụ việc này chỉ xảy ra trong phạm vi những thành viên của một gia đình, không quá ảnh hưởng tới đại đa số người dùng đang sử dụng chiếc iPhone đặc biệt này trên toàn thế giới.

Hacker được xác định đã vượt mặt thành công FaceID được ghi nhận là một cậu bé lớp 5, con trai của chủ sở hữu chiếc iPhone X. Được biết cậu bé có ngoại hình rất giống với người mẹ của mình và điều này làm cho iPhone X lầm tưởng hai người như một.

Và đây là lời giải thích chi tiết của tờ Wired:

"Attaullah Malik và Sana Sherwani đã tiến hành thử nghiệm điều này từ hồi đầu tháng. Lúc đó cậu con trai lớp năm của họ đã vào phòng ngủ để chiêm ngưỡng bộ đôi iPhone X mà họ vừa mới mua về cách đó chưa lâu. Ông bố nhớ rằng cô vợ của mình đã nửa thật nửa đùa nhắc nhở một cách nghiêm túc cậu con trai 10 tuổi của mình: ”Con không thể nào mở khóa được chiếc điện thoại này đâu!” Sau đó Malik đưa chiếc iPhone X cho Ammar, cho cậu bé nhìn vào màn hình của máy và một vài giây sau đó, chiếc iPhone đã được mở khóa thành công.

Thú vị thay, khi Sana Sherwani đăng kí lại khuôn mặt của mình và không cho phép con trai của mình tiếp cận nhưng trong điều kiện ánh sáng yếu và sự cố này tiếp tục được lặp lại. Như vậy bài học rút ra ở đây chính là mặc dù Apple tuyên bố FaceID có thể hoạt động rất hiệu quả trong mọi điều kiện ánh sáng nhưng tốt hơn hết, bạn nên đăng kí khuôn mặt của mình tại một vị trí hoặc thời điểm có ánh sáng lý tưởng nếu như không muốn rơi vào tình cảnh này."

Cậu bé 10 tuổi có thể mở vượt mặt và mở khóa thành công Face ID trên iPhone X của mẹ mình

Tính tới thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều trường hợp tính năng FaceID bị qua mặt được ghi nhận trên toàn thế giới. Và gần đây nhất chính là vụ vượt mặt và mở khóa iPhone X thành công được thực hiện bởi công ty bảo mật BKAV chỉ với một chiếc mặt nạ in 3D tổng hợp được làm từ nhựa, đồ makeup, silicon và vài tấm giấy cắt.

Một cặp song sinh ở Nga cũng chia sẻ rằng họ hoàn toàn có thể khiến iPhone X nhận diện được cả hai và cho phép mở khóa thiết bị sau khi được “đào tạo”.

Tham khảo CulofMac