Tính năng sắp xuất hiện trên Windows 10 sẽ khiến bạn không còn lo mỏi mắt khi làm việc lâu

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Tiếp tục là những động thái lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu của người dùng trong cuộc sống hàng ngày hơn nữa đối với các thiết bị công nghệ của mình từ phía Microsoft.

Microsoft đang có những động thái tiết lộ mới nhất về những tính năng mới sẽ xuất hiện trên bản update Windows 10 tiếp theo, và dường như khả năng hạn chế và giảm thiểu ánh sáng xanh của màn hình sẽ được tích hợp vào trong hệ thống mặc định của hệ điều hành. Cụ thể, một bản thử nghiệm Windows 10 mới đã được ra mắt vào hôm qua đi kèm cùng một số điểm thay đổi dễ nhận thấy, nhưng cộng đồng fan hiện vẫn đang bàn luận rất nhiệt tình và sôi nổi về những khía cạnh khác. Thành viên trên Twitter với nickname "Core" đã phát hiện ra tính năng mang tên "Blue Light Reduction" được thiết lập sẵn bên trong hệ thống của bản Windows 10 với mã hiệu Redstone 2 này. Khả năng cao đó sẽ là một lựa chọn được đưa vào trực tiếp ngay trong Action Center.

Ánh sáng xanh có tác dụng giúp hình ảnh rõ và sáng hơn, đặc biệt là khi dùng ngoài trời nắng đối với hầu hết các smartphone và máy tính hiện tại. Nhưng vào ban đêm, bộ não của con người bị nhầm lẫn bởi ánh sáng xanh này, vì nó có các tính chất giống như ánh sáng mặt trời. Tác hại của nó liên quan đến việc khiến não ngừng sản xuất Melatonin, một hormone giúp cơ thể chìm vào giấc ngủ. Vì vậy, ánh sáng từ màn hình có thể làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ, khiến người dùng khó ngủ hơn, dần gây hại cho sức khoẻ.

Về phần những ứng dụng khác, F.lux hiện đang là phần mềm phổ biến nhất cho người dùng Windows thỏa mãn nhu cầu bảo vệ đôi mắt thông qua phương pháp giảm các bức xạ ánh sáng xanh phát ra từ màn hình. Nhưng khi Microsoft tích hợp chức năng này vào trong phiên bản mới sắp tới, người dùng sẽ không cần phải lăn tăn hay mất công tìm kiếm các ứng dụng tương tự nữa. Apple cũng đã áp dụng nó lên iOS 9, nhưng macOS thì chưa. Tất nhiên, Microsoft mới chỉ đang đưa vào giai đoạn thử nghiệm, vì vậy vẫn chưa có bất kỳ thông tin xác nhận nào nói đến sự xuất hiện của Blue Light Reduction trên phiên bản cập nhật chính thức tiếp theo. Nếu thành công trên Windows 10, chắc chắn cộng đồng sử dụng smartphone Windows 10 Mobile cũng sẽ được hưởng lợi theo.

Tham khảo: TheVerge

NỔI BẬT TRANG CHỦ